Giao lưu thơ nhạc "Quân đội ta quân đội anh hùng"

Cập nhật lúc 20:21, Thứ Sáu, 20/12/2019 (GMT+7)
(LĐ online) - Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, ngày 20/12, tại Nhà Văn hoá Lao Động tỉnh, CLB Thơ Lâm Đồng đã tổ chức chương trình giao lưu thơ nhạc “Quân đội ta quân đội anh hùng”. Tham dự giao lưu có đông đủ hội viên CLB thơ, công chúng yêu thơ cùng sự góp mặt của các cây bút đến từ CLB thơ Quy Nhơn (Bình Định).
 
Nhiều tiết mục thơ nhạc ngợi ca người lính và truyền thống anh hùng cách mạng của quân đội nhân dân Việt Nam
Nhiều tiết mục thơ nhạc ngợi ca người lính và truyền thống anh hùng cách mạng của Quân đội Nhân dân Việt Nam
 
Mở đầu chương trình, chủ nhiệm CLB Hoàng Mai đã ôn lại sự kiện ra đời Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân và truyền thống hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu”. Nhà thơ, Đại tá Lê Bá Cảnh đã điểm qua những mốc son chói lọi trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, cùng cuộc chiến tranh bảo vệ biến giới phía Bắc và biên giới Tây Nam càng sáng ngời truyền thống anh hùng cách mạng của của quân đội ta. 
 
Đa số các thành viên của CLB đều là những người lính, trở về từ cuộc chiến chống Mỹ cứu nước như những nhân chứng lịch sử đã viết nên những vần thơ chứa đựng xúc cảm của những người “trong cuộc”. Tình yêu với quê hương, đất nước, tình đồng chí đồng đội, tình cảm gia đình là niềm tin quyết thắng, là động lực để người lính dũng cảm vượt qua gian nguy, bom đạn, chiến đấu và chiến thắng kẻ thù xâm lược. 15 bài thơ ngợi ca người lính, ngợi ca anh bộ đội cụ Hồ, sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc nhân dân, ngợi ca hình ảnh bộ đội cụ Hồ giữa thời bình được ngâm đọc đã gây xúc động người nghe. Xen lẫn những vần thơ là 8 bài ca đi cùng năm tháng: Tiến bước dưới quân kỳ, Vang mãi khúc quân hành, Mùa xuân, Có chúng tôi trên hải đảo… 
 
QUỲNH UYỂN
,