Liên hoan nghệ thuật quần chúng các xã điểm nông thôn mới

Cập nhật lúc 06:18, Thứ Ba, 03/12/2019 (GMT+7)
Vừa qua, tại huyện Đam Rông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng phối hợp với UBND huyện Đam Rông đã tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng các xã điểm nông thôn mới tỉnh Lâm Đồng lần thứ IV năm 2019.
 
Tiết mục văn nghệ tại liên hoan.
Tiết mục văn nghệ tại liên hoan.
 
Liên hoan lần này có chủ đề “Điểm sáng cao nguyên” đã thu hút sự tham gia của 11 đoàn, với trên 300 diễn viên quần chúng đến từ 11 xã điểm nông thôn mới của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. 
 
Tham gia Liên hoan các đơn vị thực hiện chương trình nghệ thuật, trong đó mỗi đơn vị có 4 tiết mục ca, múa, nhạc thuộc các thể loại: hát đơn ca, song ca, tốp ca; hát múa; múa độc lập có nội dung ca ngợi người nông dân, nông thôn trong công cuộc xây dựng nông thôn mới; phản ánh điển hình, những điểm sáng tiêu biểu trong công cuộc xây dựng nông thôn mới; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi những thành tựu trong công cuộc đổi mới đất nước và sự phát triển của địa phương. Cùng với đó, tham gia diễu hành xe loa tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới.
 
Qua Liên hoan, nhằm giới thiệu các điển hình tiêu biểu trong phong trào văn hóa quần chúng, đồng thời khẳng định vai trò, vị trí của văn hóa văn nghệ đối với đời sống tinh thần của Nhân dân vùng nông thôn mới, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Liên hoan còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8 năm 2019. 
 
Được biết, trước đó, tối 27/11, các đoàn nghệ thuật về dự Liên hoan cũng đã tham gia đêm công diễn nghệ thuật tại khu vực trung tâm huyện Đam Rông và khu vực xã Đạ Tông để phục vụ đông đảo nhân dân các dân tộc huyện Đam Rông.
 
ĐAM TRỌNG
,