GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

Tổ chức phần lễ trang nghiêm, thành kính, tránh tụ tập đông người

Cập nhật lúc 07:17, Thứ Năm, 26/03/2020 (GMT+7)
Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay sẽ không tổ chức phần hội, tránh tụ tập đông người.
 
Theo đó, Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ được tỉnh tổ chức trang nghiêm, thành kính do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì vào sáng ngày 2/4/2020 (tức mồng 10 tháng 3 Canh Tý) tại đền thờ Âu Lạc - Khu Du lịch thác Prenn. Đồng thời không tổ chức phần hội gồm các hoạt động như đám rước theo nghi thức truyền thống, các hội thi, trò chơi dân gian, trình diễn các loại hình văn hóa dân tộc như dự định, để tránh tập trung đông người. Tại các huyện, thành có đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương cũng sẽ tổ chức lễ dâng hương một cách trang trọng để Nhân dân đến thành tâm ngưỡng vọng Quốc Tổ. 
 
Dù không tổ chức lễ hội một cách trọng thể, quy mô như hàng năm, nhưng Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay sẽ vẫn thể hiện đầy đủ đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân tiền nhân, mang ý nghĩa tôn vinh sức mạnh cội nguồn, truyền thống dựng nước và giữ nước, tinh thần đoàn kết dân tộc.
 
QUỲNH UYỂN
,