Chi hội Nhạc sĩ tỉnh Lâm Đồng đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

Cập nhật lúc 17:39, Thứ Sáu, 08/05/2020 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 8/5, Chi hội Nhạc sĩ tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Đại hội lần V, nhiệm kỳ 2020 - 2025, nhằm đánh giá lại những mặt đã làm được cũng như những mặt còn hạn chế trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.
 
Chi hội Nhạc sĩ tỉnh Lâm Đồng tổ chức Đại hội lần V
Chi hội Nhạc sĩ tỉnh Lâm Đồng tổ chức Đại hội lần V
 
Theo báo cáo trình bày tại đại hội, Chi hội Nhạc sĩ tỉnh Lâm Đồng hiện có 17 hội viên, tăng 6 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, các hội viên Chi hội Nhạc sĩ tỉnh Lâm Đồng luôn khẳng định vai trò, trình độ chuyên môn, sáng tác nhiều tác phẩm chất lượng, đào tạo nhiều học viên âm nhạc, dàn dựng nhiều chương trình nghệ thuật mang nội dung, tư tưởng, chất lượng nghệ thuật cao, nhiều tác phẩm đạt các giải thưởng cao của tỉnh, của khu vực và Quốc gia.
 
Chi hội Nhạc sĩ tỉnh Lâm Đồng cũng đã tổ chức các hoạt động giao lưu, đi thực tế tìm tư liệu sáng tác tại các địa phương trong tỉnh, cũng như tích cực tham gia các cuộc thi do địa phương và Trung ương phát động. Từ đây, nhiều ca khúc có chất lượng nghệ thuật cao đã ra đời, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển văn hóa - nghệ thuật của địa phương. Ngoài ra, hàng năm, Chi hội Nhạc sĩ tỉnh Lâm Đồng còn tổ chức thành công các hoạt động hưởng ứng Ngày Âm nhạc Việt Nam, cũng như phối hợp tổ chức thành công Ngày Thơ Việt Nam tại Lâm Đồng (trừ năm 2020 vì ảnh hưởng dịch Covid-19). Trong công tác quảng bá tác phẩm, Chi hội Nhạc sĩ tỉnh Lâm Đồng cũng đã giới thiệu các tác phẩm trên báo, đài, được Đoàn ca múa dân tộc chọn sử dụng, biểu diễn... Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, một số nhạc sĩ như Đình Nghĩ, Trần Khánh Nam, Dương Toàn Thiên... có những tác phẩm mới được ghi hình, giới thiệu trên sóng truyền hình VTV1, VTV3, QPVN... được đông đảo khán giả đón nhận.
 
Đại hội cũng thẳng thắn nhìn nhận một cách khách quan những mặt hạn chế; đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho các hoạt động của Chi hội trong 5 năm tiếp theo. Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nhạc sĩ Đình Nghĩ tiếp tục được đại biểu tín nhiệm, bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Nhạc sĩ tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Nhạc sĩ Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 
TRIỀU KA - TRẦN KHÁNH NAM
,