Công bố giải thưởng văn học PEN 2017
Cập nhật lúc 08:42, Thứ Năm, 23/02/2017 (GMT+7)
Tác giả Stephen Sondheim (86 tuổi)
Tác giả Stephen Sondheim (86 tuổi)
Nhà soạn nhạc, nhà thơ trữ tình Stephen Sondheim được hội đồng giải PEN (Mỹ) trao giải thưởng danh giá vì những đóng góp to lớn trong lĩnh vực văn học - nghệ thuật.
 
Chỉ vài tháng sau khi Bob Dylan trở thành chủ nhân giải Nobel, lần đầu tiên giải thưởng PEN trao cho một nhạc sĩ - người đã phá vỡ rào cản nghệ thuật trong nhiều thập kỷ.
 
Giải PEN được trao hàng năm cho một tác giả có những tác phẩm thúc đẩy sự phát triển và giải thích các hiện tượng của con người. 
 
Những tác phẩm nổi tiếng của Stephen Sondheim như West Side Story, Sweeney Todd và Company đều đề cập đến ý nghĩa của việc sống, sống một cách đạo đức và không bao giờ cảm thấy vội vàng, cấp bách, đặc biệt ông đào sâu vào thân phận con người.
 
Stephen Sondheim sinh ra trong một gia đình Do Thái ở Mỹ, ông từng nhận 1 giải Tony - giải thưởng đặc biệt cho các nhà soạn nhạc, 1 giải Oscar, 1 giải Pulitzer, 8 giải Grammy và giải thưởng Laurence Olivier. Năm 2015, Stephen Sondheim cũng vinh dự nhận Huân chương tự do của Tổng thống Barack Obama trao tặng.
 
Buổi lễ trao thưởng chính thức sẽ tổ chức tại New York vào ngày 15/4 tới. Năm ngoái, giải PEN trao cho nữ văn sĩ JK Rowling với những tác phẩm văn chương xuất sắc và những cống hiến to lớn cho xã hội.
 
(Nguồn: vannghequandoi.online)

 

,
.