Khám mắt miễn phí cho 300 người dân xã Phi Tô
Cập nhật lúc 08:51, Thứ Sáu, 10/10/2014 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 9/10, nhân Ngày Thị giác thế giới năm nay với chủ đề: “Không còn mù lòa, các bệnh về mắt có thể phòng chữa được”, đoàn y bác sĩ của Trung tâm Phòng chống Bệnh xã hội Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà và Trạm Y tế xã Phi Tô tổ chức đợt khám mắt miễn phí cho người dân ở xã Phi Tô. 
 
Trong 1 ngày, đoàn y bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên về mắt đã khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân trong xã, chủ yếu là người cao tuổi và học sinh tiểu học. Đồng thời, cấp phát 300 sản phẩm truyền thông về chăm sóc mắt toàn diện thông qua các cuốn lịch Xuân 2015 và những chiếc quạt có in thông điệp hướng dẫn chăm sóc mắt.  
 
Thạc sĩ - BS Phạm Thị Hạnh, Phó Trưởng Khoa mắt của Trung tâm Phòng chống Bệnh xã hội Lâm Đồng cho biết: Qua khám cộng đồng phát hiện các bệnh về mắt phổ biến là tật khúc xạ (cận thị trong học sinh), đục thủy tinh thể (ở người già), bệnh glocom, võng mạc tiểu đường, mắt hột… Người dân trong cộng đồng cần được hướng dẫn chăm sóc mắt đúng cách, nên kiểm tra mắt định kỳ 6 tháng 1 lần để sớm phát hiện bệnh, kịp thời đeo kính, phẫu thuật, điều trị.
 
Đây là hoạt động chăm sóc mắt tại cộng đồng của Dự án “Phát triển chăm sóc mắt toàn diện Việt Nam tỉnh Lâm Đồng” do FHF (Quỹ Fred Hollows) tài trợ nhằm giúp giảm tỉ lệ mù lòa trong cộng đồng. 
 
Đo mắt chỉnh kính cho học sinh tiểu học xã Phi Tô
Đo mắt chỉnh kính cho học sinh tiểu học xã Phi Tô

Lấy sạn vôi trong mắt cho bệnh nhân
Lấy sạn vôi trong mắt cho bệnh nhân
DIỆU HIỀN
,
.