Sinh hoạt truyền thống "Bác Hồ với nông dân"
Cập nhật lúc 17:12, Chủ Nhật, 12/10/2014 (GMT+7)
Nhân kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2014), vừa qua, Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống với chủ đề: “Bác Hồ với nông dân”. Tham dự buổi sinh hoạt có đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh, cán bộ Hội Nông dân tỉnh các thời kỳ và các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tham gia.
 
Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 84 năm qua của Hội Nông dân Việt Nam. Qua đó, giới thiệu sự ra đời của tổ chức Nông hội đỏ, tiền thân của Hội Nông dân Việt Nam; những đóng góp của Hội Nông dân Việt Nam trong cuộc cách mạng giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đổi mới. Dịp này, Hội Nông dân tỉnh cũng đã thông qua đề cương tuyên truyền 45 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ đến cán bộ, hội viên nông dân tỉnh. Qua đó, nêu rõ hoàn cảnh ra đời của bản di chúc cũng như những nội dung Bác nói về giai công nông dân Việt Nam. Nhân buổi sinh hoạt truyền thống, Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng cũng đã giới thiệu quá trình biên soạn và phát hành cuốn sách “Lịch sử phong trào nông dân và tổ chức Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng 1930 - 2013”.
 
Dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng” cho đồng chí Trần Duy Việt - Chủ tịch và đồng chí Đinh Công Lý - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng thời gian qua; Hội Nông dân Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” cho 19 cá nhân đã có thành tích đóng góp xây dựng giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam. Ngoài ra, Ban Chấp hành Hội Nông dân Việt Nam tỉnh cũng đã trao Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác biên soạn cuốn “Lịch sử phong trào nông dân và tổ chức Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 1930 - 2013”.
 
DUY DANH
,
.