Chủ tịch nước gửi hoa và quà tới các đơn vị cứu hộ, cứu nạn vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng
Cập nhật lúc 10:22, Thứ Bảy, 20/12/2014 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng ngày 20/12, ông Nguyễn Xuân Tiến - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng và ông Đoàn Văn Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã đến hiện trường vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo (thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương) để trao hoa và quà trị giá 30 triệu đồng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới lực lượng cứu hộ, cứu nạn thuộc Lữ đoàn 293 Bộ Tư lệnh Công binh và Lữ đoàn 25 Công binh Quân khu VII. 
 
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lâm Đồng cũng như những công nhân được cứu nạn, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới lực lượng công binh đã không quản ngại khó khăn, tận tâm, tận lực anh dũng, mưu trí cứu thoát 12 công nhân gặp nạn.
 
Đại diện lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng trao hoa và quà của Chủ tịch nước tới lực lượng công binh
Đại diện lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng trao hoa và quà của Chủ tịch nước tới lực lượng công binh

 

Đại tá Nguyễn Hữu Hùng - Phó Tham mưu trưởng Binh chủng Công binh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước; đồng thời cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã sát cánh, động viên và tạo mọi  điều kiện tốt nhất để lực lượng công binh hoàn thành nhiệm vụ. Đặc biệt, Đại tá Nguyễn Hữu Hùng đã bày tỏ sự cảm kích đối với lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra quyết sách kịp thời và nhất trí với đề xuất của lực lượng công binh khi quyết định thực hiện đào đường hầm ngắn nhất để có thể giải cứu các nạn nhân sớm hơn dự kiến.

Cũng trong sáng cùng ngày, tại Nhà khách Công đoàn, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến và Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt tiếp tục tặng hoa và phần quà trị giá 30 triệu đồng của Chủ tịch nước tới Tập đoàn than và khoáng sản Việt Nam, đơn vị đã lập thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ, cứu nạn tại Công trình thủy điện Đạ Dâng – Đa Chomo, xã Lát, huyện Lạc Dương.
 
Chiều qua, ngay sau giải cứu thành công 12 nạn nhân ra khỏi hầm, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã thưởng nóng cho toàn thể lực lượng công binh tham gia cứu hộ và Tập đoàn than và khoáng sản Việt Nam mỗi đơn vị 100 triệu đồng.
 
* Cũng trong sáng 20/12, lãnh đạo của các ban ngành từ Trung ương đến địa phương cũng đã đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho các nạn nhân được giải cứu thành công trong vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo. 
 
Bà Trương Thị Mai - Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội và ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã đến thăm hỏi từng bệnh nhân trên giường bệnh, động viên, chúc sức khỏe các nạn nhân.  Bà Trương Thị Mai - Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội căn dặn các y bác sỹ cần quan tâm đặc biệt hơn nữa đến công tác chăm sóc cho các nạn nhân và hy vọng sau khi bình phục sức khỏe, những công nhân lao động tiếp tục gắn bó có nhiều cống hiến trong lao động sản xuất. 
 
Ông Trần Văn Lý - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các nạn nhân và chúc họ mau bình phục sức khỏe. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã trao quà và 5 triệu đồng tiền mặt cho mỗi nạn nhân. 
 
Nhân dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã quyết định tặng 30 triệu đồng cho đơn vị công binh trực tiếp thực hiện nhiệm vụ cứu hộ và 20 triệu đồng cho đội cứu hộ Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam.
 
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng và Sở Xây dựng Lâm Đồng cũng đã đến thăm động viên 12 bệnh nhân và trao tặng 2 triệu đồng cho mỗi người. 
 
Bộ Lao động - Thương binh Xã hội và Sở Lao động - Thương binh Xã hội tỉnh Lâm Đồng cũng đã tổ chức đoàn công tác đến từng giường bệnh thăm hỏi sức khỏe của các nạn nhân, đồng thời tặng mỗi nạn nhân 3 triệu đồng.
 
UBND huyện Lạc Dương đã tổ chức đoàn đến thăm chia sẻ niềm vui được cứu sống cùng các nạn nhân vụ sập hầm và trao tặng mỗi người 5 triệu đồng.
 
Đại diện Báo Thanh Niên tại Lâm Đồng cũng đã đến thăm 12 bệnh nhân đặc biệt, trao tặng mỗi người 5 triệu đồng tiền mặt của Báo Thanh Niên và chuyển sâm là quà tặng của một gia đình ở Tp.HCM đến các nạn nhân trị giá quà tặng 37 triệu đồng. 
 
Trường Đại học Đà Lạt do PGS-TS Nguyễn Đức Hòa làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 12 nạn nhân bị nạn trong vụ sập hầm tại công trình thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo  
 
 
Ngọc Ngà  - Diệu Hiền
,
.