Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Nhà máy Alumin
Cập nhật lúc 15:16, Thứ Hai, 21/03/2016 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 21/3, Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng đã phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ trong toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức toàn Công ty. 
 
Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà trung tâm Phân xưởng Nhiệt điện (Nhà máy Alumin)
Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại tòa nhà trung tâm Phân xưởng Nhiệt điện (Nhà máy Alumin)
Tại buổi phát động, bà Phạm Thị Thanh Hoà - Chủ tịch Công đoàn, Phó Ban chỉ đạo Tuần lễ Quốc gia về an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ của Công ty, đã phát động thi đua với các nội dung: toàn thể cán bộ, công nhân viên nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện an toàn lao động, phòng chống cháy nổ tại nơi làm việc; hạn chế không để xảy ra tai nạn lao động trong quá trình làm việc; chấp hành nghiêm túc các quy trình, quy phạm an toàn lao động và phòng chống cháy nổ; 100% cán bộ, công nhân viên của các đơn vị trong Công ty được huấn luyện an toàn trước khi được tuyển dụng, bố trí vào các bộ phận sản xuất... 
 
Đại điện các phân xưởng cũng đã ký kết thi đua với Công ty về đảm bảo an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ trước, trong và sau Tuần lễ Quốc gia về an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ.  
 
Sau buổi phát động, cán bộ, công nhân viên của Công ty cũng đã tham gia thao diễn phòng cháy chữa cháy cùng với lực lượng chuyện nghiệp của Đội Phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn TP Bảo Lộc. 
 
Tình huống giả định được đặt ra là có cháy lớn tại tòa nhà trung tâm Phân xưởng Nhiệt điện (nằm trong Nhà máy Alumin). Các lực lượng của Đội Phòng cháy chữa cháy và của Công ty đã phối hợp nhịp nhàng trong việc sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy tại chỗ và các thiết bị chuyên nghiệp để kịp thời dập tắt đám cháy, đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy và tiến hành sơ cứu.  
 
ĐÔNG ANH 
 
,
.