Đạ Tẻh: 45 triệu đồng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học
Cập nhật lúc 17:25, Thứ Hai, 05/12/2016 (GMT+7)
Đây là số tiền được nhóm bạn đồng hương Đạ Tẻh lập nghiệp tại TP Hồ Chí Minh huy động để làm học bổng cho học sinh nghèo hiếu học vượt khó của huyện Đạ Tẻh vừa được trao tặng trong cuối tháng 11 vừa qua nhân dịp kỷ niệm 30 năm huyện Đạ Tẻh hình thành và phát triển.
 
Tổng cộng có 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng được trao trong dịp này cho các học sinh thuộc xã Quốc Oai; trong đó có 15 suất dành cho học sinh tiểu học, 15 suất cho học sinh trung học cơ sở. 
 
Theo đại diện của nhóm đồng hương Đạ Tẻh tại TP Hồ Chí Minh, ý tưởng lập quỹ học bổng giúp học sinh ở quê nhà được một thành viên của nhóm là ông Nguyễn Minh Tuấn - một người con của Đạ Tẻh lập nghiệp tại TP Hồ Chí Minh với chuỗi cửa hàng điện thoại di động Minh Tuấn Mobile, khởi xướng, sau đó được các thành viên hưởng ứng nhiệt tình. Với tấm lòng hướng về quê hương Đạ Tẻh, các thành viên trong nhóm chỉ trong vòng 1 tháng đã huy động được số tiền trên để góp phần giúp đỡ động viên học sinh nghèo, học sinh dân tộc còn nhiều khó khăn, thiếu thốn tại quê nhà Đạ Tẻh. 
 
VT- HỒNG LẠC
,
.