100 đại biểu gặp mặt truyền thống cán bộ Hội phụ nữ kháng chiến khu VI
Cập nhật lúc 16:00, Thứ Năm, 20/04/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 20/4, tại hội trường Tỉnh ủy, Ban liên lạc phụ nữ Khu VI phối hợp với Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi gặp mặt truyền thống cán bộ phụ nữ kháng chiến khu VI lần thứ 5. Đến dự buổi gặp mặt có Mẹ VNAH Nguyễn Thị Nhất và đồng chí Nguyễn Thị Lệ - UVBTV – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và 100 đại biểu phụ nữ kháng chiến thuộc 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận; Ban thường vụ và cán bộ Hội LHPN 3 tỉnh, các chị nguyên Chủ tịch Hội LHPN trong thời kỳ đổi mới của tỉnh Lâm Đồng.
 
Bà Hoàng Thị Dung - Trưởng Ban liên lạc Phụ nữ khu VI tặng hoa cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Nhất
Bà Hoàng Thị Dung - Trưởng Ban liên lạc Phụ nữ khu VI tặng hoa cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Nhất
Tại buổi gặp mặt, bà Hoàng Thị Dung - Trưởng Ban liên lạc phụ nữ kháng chiến khu VI đã phát biểu khai mạc ôn lại truyền thống hào hùng trong 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Riêng chiến trường khu VI có trên 2.392 mẹ VNAH, 4 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang, 1.478 nữ liệt sĩ, trên 1.873 nữ tù chính trị, 1.680 nữ thương bệnh binh. Những hy sinh cống hiến của cán bộ chiến sĩ nữ, của các mẹ VNAH không chỉ để lại lòng tôn kính, niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam mà còn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, góp phần giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
 
Nhìn lại chặng đường 21 năm kháng chiến chống Mỹ, 42 năm xây dựng đất nước, đến nay đội ngũ cán bộ phụ nữ kháng chiến khu VI tuổi đã cao, sức yếu, vẫn cố gắng rèn luyện sức khỏe, sống vui, sống khỏe, sống có ích, động viên con cháu gương mẫu làm tròn trách nhiệm công dân góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh. 
 
Các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống và nghe báo cáo kết quả hoạt động 2 năm của Ban liên lạc Hội Phụ nữ khu VI. Trong 2 năm qua, Ban liên lạc đã vận động xây dựng quỹ trên 280 triệu đồng để thăm hỏi giúp đỡ 40 lượt chị đau yếu, khó khăn, xây 2 căn nhà tình nghĩa cho cán bộ và con của phụ nữ khu VI, trợ cấp cho 34 trường hợp trong dịp tết Đinh Dậu 2017…
 
Đồng thời, các đại biểu cùng trao đổi, tọa đàm trong ngày gặp mặt và thống nhất sẽ tổ chức gặp mặt truyền thống cán bộ Hội phụ nữ kháng chiến khu VI lần thứ 6 tại Ninh Thuận vào năm 2019.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ -Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã xúc động phát biểu: Buổi gặp mặt này vừa có ý nghĩa là cầu nối giữa quá khứ chiến tranh khốc liệt với hiện tại hòa bình xây dựng đất nước vừa là dịp để đội ngũ cán bộ Hội phụ nữ tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận - nói riêng và nhân dân khu VI - nói chung tưởng nhớ đến những người mẹ, người vợ, người chị cán bộ Hội đã anh dũng hy sinh trong lịch sử 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Phát huy truyền thống, đồng chí mong muốn Ban liên lạc phụ nữ khu VI tiếp tục tăng cường đoàn kết, tổ chức các hoạt động thiết thực, xây dựng quỹ hoạt động thăm hỏi giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. 
 
Trong chương trình, ngày mai 21/4, các đại biểu sẽ tham quan di tích lịch sử và một số danh lam thắng cảnh của tỉnh Lâm Đồng. 
 
AN NHIÊN
,
.