Bảo Lâm: Lật xe chở alumin làm sập 3 nhà dân
Cập nhật lúc 09:52, Thứ Tư, 03/05/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào lúc 1 giờ sáng 3/5, trên Tỉnh lộ 725 (thuộc tổ dân phố 9, thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm). Vụ tai nạn làm 3 căn nhà bị sập phần trước mái hiên cùng nhiều thiết bị điện tử, điện thoại của một tiện sửa điện thoại bị hưu hỏng nặng.
 
Chiếc xe đầu kéo nằm lọt trong nhà dân
Chiếc xe đầu kéo nằm lọt trong nhà dân
Vào thời điểm trên, xe đầu kéo mang biển kiểm soát 49C - 06652 kéo theo rờ moóc mang biển kiểm soát 49R - 00033 chở khoảng 45 tấn alumin do tài xế Mai Quốc Vương (29 tuổi, ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai) điều khiển chạy theo hướng từ Nhà máy Alumin Tân Rai (huyện Bảo Lâm) đi Quốc lộ 20. Khi chạy đến đoạn qua dốc Lâm Trường (tổ 9, thị trấn Lộc Thắng) thì xe đầu kéo chở alumin lấn qua bên trái đường rồi lật nghiêng, ủi sập phần trước 3 căn nhà của các hộ dân là ông Nguyễn Hữu Hà, bà Vũ Thị Hồng Hà và bà Huỳnh Thị Quỳnh My. Vụ tai nạn còn làm gãy 1 trụ điện thoại, 1 trụ đèn chiếu sáng, hư hỏng hệ thống cáp viễn thông và đường ống dẫn nước và rất may không gây thiệt hại về người. Riêng tài xế Vương bị gãy tay được người dân đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu. Bà Vũ Thị Hồng Hà cho biết: “Sau khi tai nạn xảy ra, xe chở alumin nằm chắn trước cửa nhà làm tôi và 5 đứa cháu mắc kẹt trong nhà không thể ra ngoài. Tôi phải dùng điện thoại liên lạc với người thân và hàng xóm đến ứng cứu. Đến khoảng 4 giờ sáng thì mọi người mới phá được tường đưa tôi và 5 đứa cháu ra ngoài an toàn”.
 
Nhiều đồ đạc, thiết bị bên trong tiệm sửa điện thoại bị vùi lấp, hư hỏng
Nhiều đồ đạc, thiết bị bên trong tiệm sửa điện thoại bị vùi lấp, hư hỏng
Tại hiện trường, chiếc xe đầu kéo chở alumin bị lật nghiêng nằm lọt thỏm trong 3 nhà dân. Trong 3 căn nhà bị tông sập thì tiệm sửa điện thoại di động của anh Nguyễn Hữu Hà bị thiệt hại nặng nhất. Vụ tai nạn khiến toàn bộ alumin trên xe đầu kéo đổ tràn vào nhà vùi lấp và làm hư hỏng 1 xe máy, nhiều máy vi tính, điện thoại di động. “Khi đó tôi đang ngủ say thì bất ngờ nghe một tiếng nổ lớn. Tỉnh dậy tôi thấy nhiều gạch đá, mảnh vỡ của kính văng lên người và bột alumin bay mù mịt. Tôi vội vàng lấy áo bịt mũi chạy ra ngoài thoát thân. Giường tôi nằm chỉ cách chiếc xe bị lật chừng khoảng 1 mét, nhưng rất may mảng tường kế bên không bị sập không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra” – anh Hà kể lại.
 
Sau khi tai nạn xảy ra, Công an huyện Bảo Lâm đã có mặt để bảo vệ hiện trường, điều tiết giao thông. Đến 7 giờ 30 phút sáng cùng ngày, công tác cứu hộ đang được cơ quan chức năng tiến hành khẩn trương.
 
KHÁNH PHÚC - ĐÔNG ANH
,
.