Bệnh viện Nhi Lâm Đồng đi vào hoạt động
Cập nhật lúc 16:59, Thứ Hai, 15/05/2017 (GMT+7)
Sáng ngày 15/5, Bệnh viện Nhi Lâm Đồng đi vào hoạt động, trong buổi sáng, Bệnh viện đã khám cho 95 bệnh nhân và nhập viện điều trị 12 bệnh nhi.
 
BSCKII Lê Thọ - Giám đốc Bệnh viện Nhi Lâm Đồng cho biết: Bệnh viện được xây dựng với tổng kinh phí 245 tỷ đồng với quy mô 150 giường bệnh, hiện nay mới đưa vào sử dụng bước đầu 60 giường bệnh. Nhân lực được duyệt 72 biên chế, hiện thực tế đã bố trí 69 cán bộ y tế phục vụ cho hoạt động khám chữa bệnh, trong đó có gần 30 bác sĩ, cán bộ có trình độ đại học trở lên. 
 
Bệnh viện Nhi Lâm Đồng có 3 phòng chức năng (gồm có: Phòng Kế hoạch - Tổng hợp; Tài chính - Kế toán; Tổ chức - Hành chính) và 4 khoa lâm sàng (Khoa cấp cứu - Hồi sức sơ sinh - chống độc; Nội - Nhiễm - Vật lý trị liệu; Dược - Cận lâm sàng - Chẩn đoán hình ảnh; Ngoại - Liên chuyên khoa).
 
Trong sáng 15/5, lãnh đạo Sở Y tế và các phòng, ban của Sở đã đến thăm cơ sở vật chất, công tác khám chữa bệnh, thăm bệnh nhân và động viên đội ngũ CBCCVC của Bệnh viện Nhi Lâm Đồng trong ngày đầu đi vào hoạt động. Dự kiến ngày 1/6 sẽ làm lễ khánh thành Bệnh viện Nhi Lâm Đồng.
 
* Cũng liên quan đến hoạt động của Bệnh viện Nhi Lâm Đồng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh (BVĐK) đã có thông báo từ ngày 15/5, Phòng khám Nhi của BVĐK Lâm Đồng sẽ ngưng hoạt động. Phòng cấp cứu của BVĐK tỉnh chỉ tiếp nhận những bệnh nhi thuộc diện cấp cứu, chuyển vào điều trị nội trú những trường hợp cần can thiệp ngoại khoa, bệnh nặng cần tiếp tục điều trị tích cực. Những trường hợp bệnh ổn định sẽ chuyển về Bệnh viện Nhi Lâm Đồng để tiếp tục điều trị.
 
AN NHIÊN
,
.