Bộ GDĐT kiểm tra công tác thi THPT quốc gia tại Lâm Đồng
Cập nhật lúc 08:50, Thứ Hai, 29/05/2017 (GMT+7)
Đoàn kiểm tra Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của Bộ GDĐT do Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với tỉnh Lâm Đồng về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Cùng tham gia có ông Trần Ngọc Liêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại Lâm Đồng.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở GDĐT Lâm Đồng báo cáo tóm tắt các nội dung mà Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia 2017 tỉnh Lâm Đồng đã triển khai thực hiện trong công tác phối hợp giữa Sở GDĐT với các sở, ban, ngành liên quan; việc bố trí số lượng cán bộ coi thi, chấm thi, phương án hỗ trợ thí sinh dự thi; công tác in sao đề thi, vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi... Theo đó, năm 2017, toàn tỉnh Lâm Đồng có trên 14.400 thí sinh đăng ký dự thi. Sở GDĐT đã bố trí 610 phòng thi rải đều ở 36 điểm thi trên địa bàn tỉnh; huy động 1.905 cán bộ coi thi; việc bố trí phương tiện đi lại cũng như chỗ trọ cho thí sinh ở xa khu vực thi như các huyện Đam Rông, Đạ Huoai, Bảo Lâm cũng được chuẩn bị chu đáo... 
 
Trên cơ sở ghi nhận những ý kiến góp ý cũng như nắm bắt một số khó khăn của tỉnh, Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao mọi công tác chuẩn bị cho các phương án thi mà tỉnh Lâm Đồng đã triển khai. 
 
Sau khi làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi, đoàn kiểm tra của Bộ GDĐT cũng đã đi kiểm tra khu vực in sao đề thi và một số điểm trường trên địa bàn tỉnh được tổ chức thi.
 
Việt Hùng
,
.