Bảo Lâm: Lốc xoáy làm tốc mái hàng chục ngôi nhà tại xã Lộc An
Cập nhật lúc 17:11, Thứ Sáu, 11/08/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Vào khoảng 14 giờ 30 phút hôm nay (11/8), tại địa bàn xã Lộc An (huyện Bảo Lâm) đã xảy ra một trận mưa đá kèm theo lốc xoáy kéo dài khoảng 20 phút gây thiệt hại nặng nề cho người dân địa phương.
 
Mái nhà dân bị lốc xoáy thổi bay hàng chục mét
Mái nhà dân bị lốc xoáy thổi bay hàng chục mét
Theo ghi nhận tại hiện trường, lốc xoáy quét qua địa bàn 5 thôn của xã Lộc An gồm thôn 1, 2, 3, 7 và thôn 8 làm tốc mái hàng chục căn nhà của người dân. Bà Nguyễn Thị Hòa (ngụ thôn 3, xã Lộc An) cho biết: “Trước khi lốc xoáy thổi bay mái nhà tôi thì mưa đá xuất hiện trắng trời. Khi đó, 6 người trong gia đình đang ngồi trong nhà thì nghe tiếng gió rít rất mạnh rồi thổi mái nhà đi xa hơn 20 mét. Nhà tôi là đại lý kinh doanh gạo nên sự cố này khiến một lượng lớn gạo và các vật dụng sinh hoạt trong gia đình bị ướt. Rất may tất cả mọi người trong gia đình không ai bị sao”.
 
Lốc xoáy làm tốc mái gây thiệt hại nặng tại Nhà hàng Tâm Châu (Lộc An)
Lốc xoáy làm tốc mái gây thiệt hại nặng tại Nhà hàng Tâm Châu (Lộc An)
Ông Hứa Nam Phụ, Chủ tịch UBND xã Lộc An cho biết: “Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, UBND xã đã điều động người xuống các thôn để thống kê thiệt hại. Theo thống kê ban đầu, hiện toàn xã có hơn 40 hộ dân bị lốc xoáy làm tốc mái nhà. Đặc biệt, tại Nhà hàng Tâm Châu (Lộc An) bị lốc xoáy làm tốc mái gần 1/3 sảnh chính của Nhà hàng làm trần nhà cùng nhiều vật dụng như tủ kính, đồ trưng bày... bị bể nát, hư hỏng nặng. Ước tính lốc xoáy gây thiệt hại tại Nhà hàng Tâm Châu khoảng 250 triệu đồng. Ngoài ra, lốc xoáy còn làm tốc mái 2 phòng học tại Trường Mầm non Sơn Ca (thôn 7, xã Lộc An) và làm gãy đổ nhiều diện tích cây trồng như cà phê và sầu riêng. Cùng với đó, lốc xoáy còn làm gãy đổ 1 trụ điện hạ thế tại thôn 2 làm toàn xã bị cúp điện. Hiện, xã đang huy động các lực lượng công an, dân quân xuống hiện trường để giúp đỡ người dân khắc phục sự cố”.
 
HẢI ĐƯỜNG
,
.