Đưa vào vận hành Trung tâm xông hơi giải độc cho nạn nhân chất độc da cam
Cập nhật lúc 11:04, Thứ Năm, 10/08/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 10/8, Hội Nạn nhân chất độc Da cam TP Bảo Lộc đã tổ chức khai trương đưa vào vận hành Trung tâm xông hơi giải độc và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất chất độc da cam. Đây là trung tâm đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng và là trung tâm thứ 7 trong cả nước có chức năng xông hơi giải độc và phục hồi chức năng cho nạn nhân chất độc da cam.
 
Các nạn nhân đến xông hơi giải độc tại trung tâm
Các nạn nhân đến xông hơi giải độc tại trung tâm
Theo đó, ngay sau khi khai trương đã có 20 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn TP Bảo Lộc đăng ký khám sàng lọc và tiến hành xông hơi giải độc. Bình quân mỗi năm, Trung tâm sẽ tiến hành xông hơi giải độc cho khoảng 200 nạn nhân chất độc da cam/năm. Theo quy trình, mỗi liệu trình xông hơi giải độc sẽ kéo dài trong 21 ngày liên tiếp. Trước khi vào xông hơi giải độc, các nạn nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa khám sàng lọc sức khỏe và được uống 12 loại vitamin, khoáng chất nhập từ Mỹ để bổ sung dưỡng chất nhằm nâng cao sức đề kháng trong quá trình xông hơi. Phương pháp xông hơi giải độc được thực hiện theo nguyên lý giải độc qua đường tiết mồ hôi để đào thải các chất độc bên trong cơ thể ra ngoài.
 
Trung tâm được xây dựng trên khuôn viên rộng hơn 500 m2 tại thôn 1 (xã Đam Bri, TP Bảo Lộc), với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng, chủ yếu từ nguồn hỗ trợ, đóng góp của các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Trung tâm có 2 phòng xông hơi, 3 phòng lưu trú, 2 phòng cho cán bộ quản lý và đội ngũ y bác sỹ. Về lâu dài, Trung tâm sẽ mở rộng xông hơi giải độc cho các đối tượng nhiễm độc khác trên địa bàn toàn tỉnh Lâm Đồng. Được biết, hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có hơn 3.000 nạn nhân chất độc da cam. Trong đó, TP Bảo Lộc có 352 nạn nhân.
 
KHÁNH PHÚC
,
.