Công tác Đoàn - Đội góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục
Cập nhật lúc 15:51, Thứ Sáu, 08/09/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 8/9, Huyện Đoàn Đức Trọng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Đội và phong trào Thanh thiếu nhi trường học năm học 2016-2017 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018.
 
Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc
Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Trong năm học vừa qua, công tác Đoàn - Đội trong các trường học đã khẳng định được vị trí, vai trò của mình, góp phần không nhỏ nâng cao hiệu quả và chất lượng giáo dục.
 
Đội ngũ cán bộ Đoàn trường học ngày càng được củng cố, nâng cao chất lượng, uy tín trong đoàn viên thanh niên. Các hoạt động Đội cũng được cụ thể hóa, phù hợp với yêu cầu và nhiệm vụ thực tế của địa phương. Đặc biệt, Hội đồng đội huyện đã mạnh dạn tổ chức các cuộc thi quy mô lớn và đạt kết quả cao. Việc thực hiện chương trình “Rèn luyện đội viên”, “Rèn luyện phụ trách đội” và nghi thức Đội sửa đổi đã đạt được những kết quả nhất định.
 
Trong năm học 2016-2017, Ban chấp hành các Đoàn trường học đã tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Đức Trọng vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Nhiều việc làm cụ thể đã được triển khai như: Nuôi heo đất; phối hợp với các ban, ngành tổ chức giao lưu văn nghệ gây quỹ, kêu gọi mạnh thường quân, nhà tài trợ… giúp đỡ, ủng hộ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền hơn 452 triệu đồng.
 
Ngoài ra, các Đoàn trường học cũng đẩy mạnh những phong trào như “Xung kích phát triển và bảo vệ Tổ quốc”; “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”…
 
Trong năm học mới, Huyện Đoàn Đức Trọng đặt ra một số mục tiêu cụ thể như: Kết nạp trên 1.000 đội viên mới; phấn đấu huy động tối đa các nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ 300 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; 100% Đoàn trường tham gia chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2018 trong khối THPT; mỗi Đoàn trường có ít nhất một mô hình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên…
 
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc đã được nhận cờ thi đua, bằng khen của Tỉnh Đoàn, giấy khen của UBND huyện và Huyện Đoàn.
 
T.VŨ
,
.