Đà Lạt triển khai phương án tổ chức dạy và học an toàn
Cập nhật lúc 15:36, Thứ Hai, 18/09/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - UBND TP Đà Lạt đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Tài chính - Kế hoạch, Trung tâm Phát triển hạ tầng kỹ thuật Đà Lạt triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về phương án tổ chức dạy và học sau sự cố sập phòng học tại Trường THCS và THPT Đống Đa - Phường 7, Đà Lạt.
 
Nội dung cụ thể như sau: Đối với Phòng Giáo dục và  Đà tạo Đà Lạt căn cứ vào Quy hoạch mạng lưới trường học TP Đà Lạt đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được tỉnh phê duyệt, tổ chức rà soát, tham mưu đề xuất phương án giải thể và sáp nhập Trường Tiểu học Bạch Đằng vào Trường Tiểu học Lê Lợi và Trường Tiểu học Đa Thành để trình UBND TP Đà Lạt xem xét trong tháng 10/2017.
 
Đối với Trung tâm Phát triển hạ tầng kỹ thuật Đà Lạt khẩn trương lập hồ sơ trình thẩm định, phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật và hoàn tất các thủ tục về đầu tư xây dựng Công trình xử lý sạt lở ta-luy sau Trường THCS và THPT Đống Đa, đảm bảo theo đúng quy định để kịp thời triển khai thi công công trình trong quý 4/2017.
 
Phối hợp với Phòng Giáo dục và  Đào tạo nghiên cứu xem xét và đề xuất trong tháng 11/2017 về phạm vi, quy mô xây dựng, mở rộng các trường theo phương án sáp nhập, đó là hai  công trình Trường Tiểu học Lê Lợi, Trường Tiểu học Đa Thành; khẩn trương lập, hoàn thành các thủ tục đầu tư theo quy định để triển khai xây dựng 2 công trình này theo đúng kế hoạch, tiến độ yêu cầu về xây dựng, mở rộng cơ sở vật chất phục vụ yêu cầu dạy và học của nhà trường.
 
Được biết, trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh tham mưu tỉnh có văn bản gởi Hội đồng quản trị và lãnh đạo Trường Đại học Yersin Đà Lạt tạo điều kiện xem xét bố trí một phần cơ sở vật chất của trường để hỗ trợ duy trì hoạt động dạy và học của Trường THCS và THPT Đống Đa trong thời gian xây dựng trường học mới, thời gian sử dụng khoảng 2 năm học, dự kiến thời gian tổ chức di chuyển vào cuối tháng 9 đầu tháng 10/2017.
 
Đồng thời, tỉnh giao cho Sở Giáo dục& Đào tạo phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đầu tư xây dựng Trường THCS và THPT Đống Đa ở vị trí hiện tại theo quy mô hoạt động của Trường THCS. Tiến hành rà soát, đề xuất các bước tiếp theo (về quy mô trường lớp, phương án giải phóng mặt bằng, hồ sơ về đất…) để đầu tư xây dựng tại Trường Tiểu học Bạch Đằng –Phường 7 –Đà Lạt theo quy mô của Trường THPT.
 
AN NHIÊN
,
.