Đưa chương trình thi năng lực tiếng Nhật đến với Đại học Đà Lạt
Cập nhật lúc 08:05, Thứ Hai, 18/09/2017 (GMT+7)
Đó là nội dung chính của Hiệp định hợp tác giáo dục vừa được ký kết giữa Trường Đại học Đà Lạt (ĐHĐL) với Hiệp hội giáo dục tiếng Nhật dành cho các quốc gia không sử dụng chữ Hán (JLAN). 
 
Theo hợp đồng ký kết, Hiệp hội JLAN sẽ cử giáo viên bản ngữ và cung cấp giáo trình tiếng Nhật để hỗ trợ cho việc giảng dạy tiếng Nhật tại Trường ĐHĐL. Ngoài ra, Hiệp hội JLAN còn cung cấp những chương trình học bổng lên đến 70% chi phí học tập tại Nhật Bản dành cho sinh viên của trường. Về phía ĐHĐL sẽ sử dụng Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLAN - Test làm chuẩn đánh giá năng lực tiếng Nhật của sinh viên nhà trường. 
 
Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Đức Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐHĐL cho rằng: Các chương trình của bản Hiệp định hợp tác hữu nghị nhằm tăng cường sự giao lưu học tập, nghiên cứu và góp phần thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung và mở rộng giao lưu giữa sinh viên ngành Nhật Bản học của ĐHĐL với các trường Đại học Nhật Bản nói riêng. Qua đó, hàng năm, trường sẽ tổ chức Kỳ thi năng lực tiếng Nhật không chỉ dành cho sinh viên ĐHĐL mà dành cho cả sinh viên vùng Tây Nguyên. 
 
TUẤN HƯƠNG
,
.