Đà Lạt: Rà soát toàn bộ các khu vực có nguy cơ sạt lở đất
Cập nhật lúc 08:35, Thứ Tư, 11/10/2017 (GMT+7)
Ngày 10/10, thông tin từ UBND TP Đà Lạt cho biết, vừa có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các phòng, ban, chính quyền các xã, phường trên địa bàn triển khai ngay các biện pháp đảm bảo an toàn ở những nơi có nguy cơ sạt lở đất gây ra.
 
Hiện trường vụ sạt lở gây chết người ở Phường 3, TP Đà Lạt
Hiện trường vụ sạt lở gây chết người ở Phường 3, TP Đà Lạt

Theo đó, UBND TP Đà Lạt chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị, Tài nguyên môi trường, Kinh tế, cùng UBND các xã, phường rà soát toàn bộ các khu vực sạt lở, có nguy cơ sạt lở cao để triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra các công trình xây dựng đang thi công trên địa bàn, đối với các trường hợp không đảm bảo các quy định trong quá trình thi công thì cương quyết đình chỉ thi công. Ngoài ra, cần đảm bảo an toàn đối với các công trình san gạt, cải tạo đất nông nghiệp theo đúng quy định của UBND tỉnh.
 
Trước đó, như Báo Lâm Đồng đã thông tin, do ảnh hưởng của mưa lớn, kéo dài trên diện rộng, tại địa bàn TP Đà Lạt xảy ra nhiều vụ sạt lở đất gây thương vong về người và thiệt hại về tài sản. Cụ thể, vào trưa ngày 6/10, trong quá trình thi công móng nhà, bờ taluy kế bên công trình trên đường An Bình (Phường 3, TP Đà Lạt) đã bị sạt lở đè chết một người và làm một người khác bị thương.
 
THỤY TRANG
,
.