Đẩy nhanh tiến độ triển khai các hoạt động chuẩn bị cho Festival hoa
Cập nhật lúc 17:24, Thứ Ba, 10/10/2017 (GMT+7)
Đó là nội dung được bà Nguyễn Thị Nguyên - TUV, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng thông tin tại Hội nghị Báo cáo viên tháng 10/2017 chiều 10/10. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện các sở, ngành liên quan và gần 100 báo cáo viên các cấp trong tỉnh. 
 
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Cũng theo bà Nguyễn Thị Nguyên, Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII - 2017 với chủ đề “Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 23 - 27/12/2017. Festival hoa lần này có 15 chương trình chính, 14 chương trình hưởng ứng và 14 chương trình khác được tổ chức tại hai thành phố Đà Lạt, Bảo Lộc và các địa phương dọc Quốc lộ 20. Chương trình có nhiều điểm mới như: Kết hợp cùng lúc hai sự kiện Festival hoa và Tuần lễ Văn hóa trà. Tất cả các hoạt động đều đi kèm với việc quảng bá thương hiệu Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành. Đơn vị phối hợp chính là Tập đoàn truyền thông Thanh niên cùng với các hoạt động xã hội hóa. 
 
Từ tháng 7/2017, UBND tỉnh đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Festival hoa với 11 thành viên và thành lập 5 ban phụ trách các mảng: Tổ chức, tài chính vận động tài trợ, tuyên truyền quảng bá, hậu cần, an ninh. Tiến độ triển khai các hoạt động chuẩn bị cho Festival hoa đang được đẩy nhanh. Đến nay đã góp ý thông qua và có quyết định phê duyệt 1/3 nội dung chương trình. Dự kiến sẽ hoàn tất toàn bộ vào tháng 10/2017. Kế hoạch tuyên truyền đã hoàn tất, sẽ họp báo tại TP Hổ Chí Minh vào cuối tháng 10, tại Hà Nội vào tháng 11, tại Đà Lạt tháng 12. Hiện, các đơn vị liên quan đang triển khai vận động kinh phí tài trợ cũng như thẩm định kinh phí phân bổ cho các chương trình. Công tác chỉnh trang đô thị tại Đà Lạt và Bảo Lộc cũng đang được triển khai. 
 
Dịp này, những nét mới về chính sách bảo hiểm xã hội như mức đóng bảo hiểm xã hội, mức chi trả của bảo hiểm y tế... cũng đã được đại diện lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh thông tin đầy đủ tới các đại biểu. 
 
Phát biểu chỉ đạo tuyên truyền tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Đạm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh đề nghị đội ngũ báo cáo viên cần có giải pháp để đẩy mạnh có hiệu quả công tác tuyên truyền hai nội dung trên. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp cần: tiếp tục tham mưu để có những giải pháp trong thực hiện Nghị quyết 08 của Tỉnh ủy về phát triển kinh tế - xã hội, QP - AN năm 2018; đẩy mạnh việc tham mưu, tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4; tuyên truyền kết quả Hội nghị Trung ương 6 khóa XII; các địa phương đẩy mạnh xây dựng bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. 
 
N. Ngà
,
.