Năm học 2017 - 2018, Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt tuyển sinh đạt 121% chỉ tiêu
Cập nhật lúc 10:21, Thứ Bảy, 28/10/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 27/10, Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 - 2018. Đến dự có ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trương Anh Dũng - Phó tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các trường đại học, cao đẳng và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng 500 học sinh, sinh viên (HSSV) tiêu biểu đại diện cho hơn 2.300 HSSV toàn trường. 
 
Ông Phan Văn Đa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt
Ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua
cho Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt

Trong diễn văn khai giảng, cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt cho biết: năm học 2017 - 2018, nhà trường chào đón hơn 700 tân HSSV hệ chính quy, đạt 121% chỉ tiêu tuyển sinh. Bên cạnh HSSV dài hạn chính quy, hàng năm, nhà trường còn tổ chức đào tạo cho hơn 4.000 học viên các khóa ngắn hạn. Liên tục trong các năm qua, trường đạt nhiều giải cao tại các kỳ thi tay nghề HSSV, kỳ thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc… Tiếp nối các chương trình hợp tác quốc tế, trường tiếp tục làm việc với các đối tác nước ngoài như Hội đồng Anh, Tổ chức GIZ của Đức, Học viện Chisholm của Úc… thông qua các chương trình hợp tác trong khuôn khổ dự án hợp tác của Chính phủ và Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội. Năm học 2016 - 2017, Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt được Tổng cục giáo dục nghề nghiệp chọn là hạt nhân, mô hình mẫu để phát triển, nhân rộng cho hệ thống các trường cao đẳng, trung cấp nghề trong cả nước. 
 
Đến chúc mừng và đánh hồi trống khai giảng tại Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa ghi nhận và biểu dương thành tích, sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, giảng viên, HSSV nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy những thành quả đạt được. Trong đó, mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo; đổi mới nội dung và phương pháp giảng dạy để phát huy tính chủ động của người học, tính sáng tạo của người dạy; đa dạng hóa các loại hình, chương trình đào tạo; tăng cường hợp tác với các trường đại học, cao đẳng trong cả nước; chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, các cấp chính quyền địa phương để phát triển nhà trường… 
 
Đại diện Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt nhận học bổng của các doanh nghiệp tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt nhận học bổng của các doanh nghiệp
tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 - 2017, công nhận 7 tập thể lao động xuất sắc và tặng bằng khen cho 2 tập thể, 7 cá nhân. Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt tặng học bổng trị giá 550 triệu đồng cho HSSV có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2016 - 2017. Các doanh nghiệp cũng tặng học bổng trị giá hơn 30 triệu đồng cho HSSV có hoàn cảnh khó khăn.
 
Tuấn Hương
,
.