Xuất hiện bệnh tay chân miệng tại 3 huyện phía Nam
Cập nhật lúc 15:30, Thứ Sáu, 13/10/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Theo thống kê của Ngành Y tế 3 huyện phía Nam, từ đầu tháng 9/2017 đến nay, tại 3 huyện Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên đã xảy ra hơn 80 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (TCM). Bệnh nhân mắc bệnh TCM chủ yếu là các cháu học sinh mầm non.
 
Theo đó, huyện Cát Tiên ghi nhận hơn 20 ca mắc bệnh TCM tại các xã Phước Cát 1 và Tư Nghĩa. Còn tại huyện Đạ Tẻh có gần 50 trường hợp mắc bệnh TCM. Trong khi đó, huyện Đạ Huoai ghi nhận 13 trường hợp mắc bệnh TCM.
 
Để phòng, chống bệnh TCM có hiệu quả, chính quyền địa phương các huyện đã chỉ đạo Ngành Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc phòng, chống bệnh; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân cùng tham gia phòng, chống bệnh TCM như nâng cao ý thức vệ sinh cá nhân cho con em; thường xuyên rửa tay, chân bằng xà phòng trước khi ăn và khử trùng các dụng cụ ăn uống của trẻ... Nhờ vậy đến thời điểm hiện tại, bệnh TCM tại 3 huyện phía Nam tuy vẫn còn nhưng cơ bản đã được khống chế không để xảy ra lây lan trên diện rộng.
 
HẢI ĐƯỜNG
,
.