Đại học Đà Lạt trao bằng Tiến sĩ danh dự cho nguyên Quyền Tổng thống Hàn Quốc
Cập nhật lúc 15:43, Thứ Hai, 20/11/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 20/11, Trường Đại học Đà Lạt long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao bằng Tiến sĩ danh dự cho ông Hwang Kyo Ahn - nguyên Quyền Tổng thống, nguyên Thủ tướng Hàn Quốc. Đến dự có lãnh đạo các ban, ngành cùng một số khách mời quốc tế đến từ Hàn Quốc.
 
Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt Nguyễn Đức Hòa trao bằng tiến sĩ danh dự cho ông Hwang Kyo Ahn
Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt Nguyễn Đức Hòa trao bằng tiến sĩ danh dự cho ông Hwang Kyo Ahn

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đức Hòa - Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học. Qua đó, tôn vinh và biểu dương những kết quả mà các nhà giáo đạt được, đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Hiện trường có 52 ngành đào tạo từ bậc cao đẳng, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ; nhà trường có hơn 70 tiến sĩ, 11 phó giáo sư, 10 giảng viên cao cấp. 
 
Để tôn vinh những công dân nước ngoài có đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường, Trường Đại học Đà Lạt đã trao tặng bằng tiến sĩ danh dự ngành Luật cho ông Hwang Kyo Ahn – nguyên Quyền Tổng thống, nguyên Thủ tướng Hàn Quốc. 
 
Khi còn là Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc, ông Hwang Kyo Ahn đã hỗ trợ nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới trong việc tìm hiểu về luật pháp của Hàn Quốc bằng việc thành lập Trung tâm Luật Hàn Quốc. Trường Đại học Đà Lạt là Trung tâm thứ 9 và Việt Nam là quốc gia thứ 6 trên thế giới được Bộ Tư pháp Hàn Quốc hỗ trợ. Với cương vị là Thủ tướng Hàn Quốc, ông Hwang Kyo Ahn đã đóng góp trong việc thúc đẩy các trường đại học, các viện nghiên cứu và doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ, giúp đỡ các chương trình, dự án cho Trường Đại học Đà Lạt, đặc biệt là dự án về phát triển nguồn nhân lực điện hạt nhân, dự án tăng cường thiết bị phòng thí nghiệm, dự án hợp tác nghiên cứu khoa học, dự án bảo tàng và xuất bản sách giới thiệu các loài côn trùng tại Việt Nam. Khi trở thành Quyền Tổng thống Hàn Quốc năm 2017, ông Hwang Kyo Ahn cùng với tỉnh Gyongy và Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Việt Hàn (KOVECA) trao tặng một phòng học thông minh cho Trường Đại học Đà Lạt làm tăng thêm khả năng thực hiện việc đổi mới phương pháp giảng dạy theo chuẩn CDIO. Cũng trong năm 2017, ông Hwang Kyo Ahn sẽ tiếp tục tài trợ 200 bộ bàn ghế hiện đại cho Thư viện nhà trường. 
 
Dịp này, 4 cá nhân của trường được Bộ GDĐT trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, 9 cá nhân được Bộ GDĐT tặng bằng khen. Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể Trường Đại học Đà Lạt và 4 cá nhân có thành tích trong hoạt động công đoàn. Trường Đại học Đà Lạt cũng tặng hoa chúc mừng các tân Tiến sĩ và giảng viên đạt giải Phụ nữ sáng tạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam năm 2017. 
 
Tuấn Hương
,
.