Hành trình nhân ái tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
Cập nhật lúc 09:06, Thứ Hai, 27/11/2017 (GMT+7)
Ðó là hoạt động chương trình an sinh xã hội hàng năm của Công đoàn Agribank phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lâm Ðồng thực hiện vừa qua. Qua đó, đã khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, tại xã Rô Men (Ðam Rông).
 
Khám và chữa bệnh miễn phí cho người nghèo ở xã Rô Men. Ảnh: H.Yên
Khám và chữa bệnh miễn phí cho người nghèo ở xã Rô Men. Ảnh: H.Yên

Trong nhiều năm qua, Ngân hàng No&PTNT Chi nhánh Lâm Đồng (Agribank Lâm Đồng) luôn chủ động phát huy trách nhiệm xã hội trước cộng đồng thông qua nhiều hoạt động xã hội, từ thiện thiết thực, ý nghĩa.       
 
Theo ông Nguyễn Trọng Thắng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Agribank Lâm Đồng, trong thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng vượt lên tất cả, hoạt động của Agribank Chi nhánh Lâm Đồng đã đạt nhiều thành quả đáng khích lệ: nguồn vốn và dư nợ tăng trưởng bình quân 5 năm trở lại đây ở mức 18 - 20%/năm (đến nay dư nợ đạt 10.800 tỷ đồng, nguồn vốn đạt 7.300 tỷ đồng), nợ xấu liên tục được kiểm soát ở mức dưới 0,5%. 
 
Bên cạnh nhiệm vụ hoạt động kinh doanh, Agribank Lâm Đồng còn tích cực tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội bình quân 1,5 - 2 tỷ đồng hàng năm. Đặc biệt, trong năm 2015 - 2016, được sự hỗ trợ của Agribank, Agribank Lâm Đồng đã tích cực phối hợp với các ngành, các cấp triển khai chương trình tài trợ 5,5 tỷ đồng để xây dựng 110 căn nhà tình thương cho hộ nghèo. Ngoài ra, hàng năm Agribank Lâm Đồng đều dành một khoản ngân sách để tài trợ cho các hoạt động về y tế, giáo dục, trong đó phải kể đến chương trình học bổng “Chia sẻ ước mơ”, tài trợ phần thưởng cho các em học sinh giỏi, học sinh xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó cho nhiều trường học trong tỉnh… Riêng năm 2017, ngoài việc tài trợ nhiều suất học bổng, nhiều phần thưởng, Agribank Lâm Đồng còn dành riêng một khoản ngân sách 1 tỷ đồng để tài trợ các thiết bị tin học cho một số trường học còn thiếu thốn cơ sở vật chất ở một số huyện và TP Đà Lạt và 1 tỷ đồng tài trợ thiết bị y tế khám chữa bệnh cho Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng…
 
Ông Thắng chia sẻ, với tinh thần tương thân, tương ái và ý thức trách nhiệm cao với cộng đồng, đơn vị vẫn cố gắng dành một khoản tiền, trong đó có một phần không nhỏ trích từ tiền lương của cán bộ, nhân viên và người lao động để tham gia công tác an sinh xã hội. Và chuyện tình nguyện này, Agribank Lâm Đồng phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tổ chức hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng năm 2017. 
 
Thông qua đây, Agribank Lâm Đồng tài trợ 25 triệu đồng xây nhà nhân ái cho một đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mua thuốc và tặng 300 phần quà cho các gia đình khó khăn với tổng trị giá hơn 70 triệu đồng. Đây là tình cảm, là tấm lòng của cán bộ, viên chức Agribank Lâm Đồng và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đóng góp một phần nhỏ bé vào việc chăm sóc sức khỏe cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Rô Men.
 
Ông Bon Krong Y Phơi (81 tuổi, Thôn 2, Rô Men) chia sẻ, mình già rồi, đau ốm triền miên, được đoàn về khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, đặc biệt là có quà, mình rất là phấn khởi. Mình rất mong các cấp, ngành quan tâm hơn nữa để có thêm nhiều chương trình ý nghĩa này về với buôn làng.
 
Ông Nguyễn Xuân Tạo, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh khẳng định rằng, thông qua nhiều hoạt động xã hội từ thiện “xung kích tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, sẽ đem lại những lợi ích thiết thực và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân, đồng thời phát huy được tài năng, trí tuệ và sức trẻ của đội ngũ y, bác sỹ trẻ tỉnh  đối với cộng đồng và xã hội. 
 
HOÀNG YÊN
,
.