Trường Đại học Yersin đạt giải Nhất Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống mua bán người
Cập nhật lúc 11:49, Chủ Nhật, 26/11/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 25/11, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Ban thường vụ Tỉnh đoàn  đã phối hợp với Công an tỉnh và Sở tư pháp tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống mua bán người năm 2017. Cuộc thi nhằm tạo môi trường giúp đoàn viên, thanh niên, sinh viên tìm hiểu, nắm vững được các kiến thức cơ bản, cũng như thể hiện tiếng nói, quan điểm của mình trong công tác phòng chống mua bán người.
 
Các đội thi đã mang đến những tiểu phẩm sinh động và ý nghĩa
Các đội thi đã mang đến những tiểu phẩm sinh động và ý nghĩa
Tham gia hội thi có 07 đội thi đến từ 07 trường đại học, cao đẳng trên toàn tỉnh. Các đội đã trải qua 3 phần thi gồm thi Trắc nghiệm, Xử lý tình huống và Tiểu phẩm. Trong phần thi trả lời trắc nghiệm, mỗi đội trả lời 01 gói câu hỏi bao gồm 05 câu. Ở phần thi Xử lý tình huống, mỗi đội trả lời 01 tình huống do Ban Tổ chức đưa ra. Nội dung của tình huống là các quy định của Luật phòng, chống mua bán người và các văn bản có liên quan. Bên cạnh đó, mỗi đội thi cũng mang đến 01 tiểu phẩm liên quan đến tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm mua bán người.  
 
Trải qua các nội dung thi phong phú, kết quả, Ban tổ chức đã trao 3 giải Khuyến khích, 02 giải Ba, 01 giải Nhì và 01 giải Nhất cho các đội thi. Trường Đại học Yersin Đà Lạt xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi.
 
Sáng cùng ngày, chương trình Tập huấn tìm hiểu pháp luật về phòng chống mua bán người trong giai đoạn hiện nay cũng đã được diễn ra, với sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh.
 
Việt Quỳnh
,
.