Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt triển khai cắt tử cung hoàn toàn bằng kỹ thuật nội soi
Cập nhật lúc 14:46, Thứ Tư, 06/12/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt vừa đã tiến hành một ca phẫu thuật cắt toàn bộ tử cung bằng kĩ thuật nội soi thành công. Bệnh nhân được phẫu thuật là chị C.T.T.H, sinh năm 1966, hiện cư trú ở TP Bảo Lộc. Tiền sử bệnh nhân bị rong huyết do bệnh lạc tuyến trong cơ tử cung. BSCKI Châu Văn Nhịnh – Khoa Sản Phụ của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt đã tiến hành phẫu thuật cắt toàn bộ tử cung cho bệnh nhân bằng phương pháp nội soi. Sau 3 ngày nhập viện mổ và điều trị, bệnh nhân đã xuất viện trong tình trạng ổn định vào chiều ngày 4/12.
 
Bệnh nhân cho biết, trước đó, chị đã khám, điều trị nội khoa bằng thuốc và nạo sinh thiết tại Bệnh viện Từ Dũ được hơn 1 năm, song tình trạng bệnh vẫn chưa có tiến triển. Các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ đã có chỉ định sẽ phẫu thuật cắt toàn bộ tử cung. Sau đó, chị H. đến khoa Sản Phụ - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt khám và được bác sĩ tư vấn, chị H. đã quyết định tiến hành phẫu thuật tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt để không phải di chuyển xa xôi và tiết kiệm các chi phí.
 
BS Nhịnh cho biết, với trường hợp bệnh nhân này, nếu không điều trị bệnh lý lạc tuyến trong cơ tử cung thì sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người bệnh như: rong huyết, đau bụng nhiều khi hành kinh, rối loạn kinh nguyệt, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến hiếm muộn… Qua trường hợp chị H., BS Nhịnh khuyên chị em phụ nữ khi có bất kỳ dấu hiệu phụ khoa bất thường nào cần đi khám và tư vấn bác sĩ kịp thời. Đồng thời, nên khám phụ khoa định kỳ 1-2 lần/năm để được chẩn đoán và điều trị đúng hướng.
 
Được biết, Khoa Sản Phụ - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt phẫu thuật nội soi thường được chỉ định trong các trường hợp mắc một số bệnh về phụ khoa như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, thai ngoài tử cung... Phẫu thuật nội soi sẽ giúp bệnh nhân ít đau sau mổ, rút ngắn thời gian nằm viện, hồi phục nhanh và mang tính thẩm mỹ do để lại vết sẹo rất nhỏ, so với phẫu thuật mổ mở thông thường.
 
AN NHIÊN
,
.