Khám tầm soát ung thư miễn phí cho 600 phụ nữ vùng sâu
Cập nhật lúc 19:34, Thứ Ba, 05/12/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo - Người tàn tật - Trẻ mồ côi Lâm Đồng đã phối hợp với Đoàn Bác sĩ cơ sở 2 - Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh khám tầm soát ung thư phụ khoa miễn phí cho 600 phụ nữ nghèo vùng sâu, vùng xa ở huyện Cát Tiên. Qua khám bệnh, các chị em được lấy mẫu tầm soát ung thư phụ khoa và cấp phát thuốc miễn phí. 
 
Đồng thời, đoàn cũng đã tổ chức khánh thành 2 ngôi nhà tình thương tặng 2 gia đình nghèo ở xã Tư Nghĩa (huyện Cát Tiên) và thị trấn Đạ Tẻh (huyện Đạ Tẻh); trao 100 phần quà cho 100 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đạ Tẻh.  
 
Chủ tịch Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo - Người tàn tật - Trẻ mồ côi Lâm Đồng và lãnh đạo huyện Đạ Tẻh trao tặng quà cho các gia đình khó khăn. Ảnh: D.H
Chủ tịch Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo - Người tàn tật - Trẻ mồ côi Lâm Đồng và lãnh đạo huyện Đạ Tẻh
trao tặng quà cho các gia đình khó khăn. Ảnh: D.H

Trong đợt này, thông qua Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo - Người tàn tật - Trẻ mồ côi Lâm Đồng, một mạnh thường quân đã tài trợ 42 triệu đồng, trong đó 27 triệu đồng giúp 6 bệnh nhân nghèo đang lọc máu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng; 10 triệu để Hội giúp đồng bào vùng lũ và 5 triệu đồng để chăm lo cho các cụ già neo đơn. 
 
AN NHIÊN
,
.