Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tại trường học
Cập nhật lúc 15:09, Thứ Sáu, 08/12/2017 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 8/12, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Lạt phối hợp với Phòng GD&ĐT TP. Đà Lạt tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm xây dựng và nhân rộng các mô hình, gương điển hình tiên tiến trong việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong khối các trường học tại địa bàn thành phố. Đến dự có đồng chí Phan Văn Phấn - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Thành ủy và đông đảo thầy cô giáo. 
 
Sau hơn một năm triển khai tổ chức, thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị với trọng tâm: Tổ chức tuyên truyền, học tập và xây dựng kế hoạch làm theo các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với quy định về đạo đức nhà giáo, đưa việc học tập và làm theo Bác vào chương trình, kế hoạch hành động của từng ngôi trường đã tạo chuyển biến rõ nét trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Để nội dung của Chị thị 05 sâu sát với công tác giáo dục, nhiều nhà trường đã thực hiện theo các chủ đề chính: Thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí với hai đối tượng học tập là cán bộ, giáo viên và học sinh. Đối với mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác nghiên cứu chuyên đề và liên hệ thực tiễn nhiệm vụ được phân công để viết bản kế hoạch đăng ký thực hiện. Việc xây dựng mô hình này dựa trên các tiêu chí và chuẩn mực theo cương vị công tác như: Giáo viên phải là gương điển hình tận tụy trong giảng dạy, có tâm huyết với nghề, có sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp hữu ích trong giảng dạy đạt chất lượng, hiệu quả cao. Cán bộ quản lý phải có tinh thần, trách nhiệm cao trong quản lý giáo dục, có tinh thần đoàn kết và xây dựng tập thể, chấp hành nội quy, quy chế. Đối với học sinh phải tuyệt đối chấp hành những quy định của nhà trường trong việc sử dụng và bảo quản phòng học, hệ thống điện, nước sạch, văn phòng phẩm…
 
Cũng tại hội nghị, 14 tham luận của 9 cá nhân và 5 tập thể được trình bày và 1 phóng sự về việc thực hiện Chỉ thị 05 tại một số điểm trường được trình chiếu.
 
Đức Tú
,
.