Cứu sống thành công bệnh nhân bị đâm thủng tim
Cập nhật lúc 17:56, Thứ Sáu, 26/01/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 26/1, bác sĩ Huỳnh Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng cho biết, hiện sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Tiến Nhận (39 tuổi, ngụ xã Lộc Bảo, huyện Bảo Lâm) đã tương đối ổn định và qua cơn nguy kịch. 
 
Bệnh nhân Nhận đang điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng
Bệnh nhân Nhận đang điều trị tại Bệnh viện II Lâm Đồng

Trước đó, vào khoảng 12 giờ đêm 25/1//2018, bệnh nhân Nhận nhập viện trong tình bị một vết đâm do vật sắc nhọn vào liên sườn 4, 5 bên trái, dài 1,5 cm. Thời điểm nhập viện, tiếng phổi và tim bệnh nhân Nhận đều không nghe được. Kết quả siêu âm cho thấy, bệnh nhân bị tràn máu ngoài màng tim dọa chèn ép tim cấp và phổi bị thủng đe dọa nguy hiểm đến tính mạng. Trước tình thế đó, kíp trực của Bệnh viện khẩn trương hội chẩn và nhanh chóng tiến hành truyền máu, phẫu thuật gấp. 
 
Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, ê kíp mổ đã khâu lại vết thương tim, lau rửa khoang màng phổi, để hở màng tim, dẫn lưu màng phổi trái, đóng ngực hai lớp và lấy hết máu đông trong lồng ngực. Đến hiện tại, sức khỏe bệnh nhân Nhận đã hồi phục, mạch huyết áp ổn định, nhịp tim đều. Theo bác sĩ Thành, bệnh nhân này may mắn chuyển tới Bệnh viện và được ê kíp tiến hành phẫu thuật kịp thời nên đã thoát chết trong gang tấc. Còn không chỉ cần chậm trễ chừng vài phút thì tính mạng khó giữ do vết thương bị thủng tim, thủng phổi và mất rất nhiều máu.
 
KHÁNH PHÚC
,
.