Mô hình "phụ nữ DTTS giúp nhau xây nhà đẹp"
Cập nhật lúc 08:55, Thứ Tư, 31/01/2018 (GMT+7)
Trong năm 2017, với phương châm hướng về cơ sở, Hội LHPN TP Bảo Lộc đã tập trung chỉ đạo cơ sở Hội xây dựng một số mô hình trong thực hiện cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Một trong những mô hình nổi bật là “Phụ nữ DTTS giúp nhau xây nhà đẹp” tại thôn Nausri, xã Lộc Nga. Đây là thôn có đông đồng bào DTTS, với 154 hội viên phụ nữ DTTS trong tổng số 177 hội viên sinh hoạt tại Chi hội phụ nữ thôn Nausri.
 
Tại đây, Chi hội phụ nữ thôn đã vận động các hội viên có điều kiện kinh tế khá giả đóng góp từ 5 - 20 triệu đồng không tính lãi để giúp cho hội viên khó khăn chưa có nhà ở có vốn xây nhà. Đến nay, mô hình này đã giúp cho 20 chị có vốn xây dựng được 20 căn nhà kiên cố, khang trang, sạch đẹp nhờ vào tinh thần tương thân tương ái của phụ nữ trong thôn.
 
Bên cạnh đó, Chi hội phụ nữ thôn Nausri còn vận động chị em triển khai mô hình tiết kiệm 5.000 đồng/chị/tháng để giúp nhau lúc khó khăn và xây dựng mô hình “Tổ phụ nữ khởi nghiệp nuôi gà đẻ trứng”, hiện có 6 hội viên DTTS tham gia. Ngoài ra, Chi hội phụ nữ Nausri còn vận động chị em tham gia mô hình quyên góp “Của ít lòng nhiều” ủng hộ từ 5 - 10 ngàn đồng để thăm hỏi nhau khi bệnh tật, ốm đau, sinh nở. Ban đầu thành lập mô hình có 20 chị, đến nay đã phát triển lên 60 chị tham gia đóng góp chia sẻ giúp đỡ nhau trong cuộc sống.
 
AN NHIÊN
,
.