Ngành Thông tin và truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2018
Cập nhật lúc 15:01, Thứ Sáu, 12/01/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 12/1, tại TP. Đà Lạt, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.
 
Đánh giá tổng kết công tác năm 2017, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Thông tin và truyền thông, Tỉnh Ủy, UBND, sở Thông tin và truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã triển khai thực hiện tốt công tác chuyên môn theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Các lĩnh vực chuyên ngành đều có chuyển biến tích cực, phát triển đồng đều, đạt được nhiều kết quả quan trọng, thể hiện được vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành tại địa phương. 
 
Mạng bưu chính viễn thông hoạt động ổn định, thông suốt, chất lượng dịch vụ tốt, đảm bảo phục vụ tốt thông tin liên lạc.
 
Hoạt động báo chí, xuất bản tiếp tục phát triển theo đúng định hướng. Công tác quản lý xuất bản, in và phát hành được tăng cường chấn chỉnh. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên nhiều lĩnh vực. Công tác thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở được đẩy mạnh.
 
Trong năm 2017, Doanh thu bưu chính viễn thông đạt trên 2.000 tỷ đồng, tăng 5% so với kế hoạch, nộp ngân sách địa phương trên 111 tỷ đồng. Số lượng thuê bao di động toàn tỉnh có 1.372.479 thuê bao, 1.505 trạm BTS. Công tác phát triển đại lý, điểm giao dịch cũng được chú trọng, hiện có 48 bưu cục, 114 bưu điện văn hóa xã, phát hành báo chí ước đạt trên 7 triệu tờ. Trong công tác cải cách hành chính, sở xếp thứ 1/20 sở ngành (tăng 6 bậc so với năm 2016). Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như hiệu quả việc vận hành hệ thống một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến của các đơn vị chưa thật sự hiệu quả và quyết liêt. 
 
Tại hội nghị, ngành đã phát động 3 đợt thi đua trong năm 2018. Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Văn Đa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2018, đó là các cấp, các ngành cần phải nhận thức được vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin trong thời đại cách mạng 4.0 để có quyết tâm chính trị trong đầu tư thực hiện; tập trung xây dựng thành công Chính quyền điện tử,…
 
Tổng kết công tác thông tin và truyền thông năm 2017, Sở TT&TT tặng giấy khen  cho 13 đơn vị, tập thể có thành tích trong sự nghiệp phát triển thông tin và truyền thông.
 
Diễm Thương
,
.