Sôi nổi hội thi "Nghiệp vụ sư phạm giỏi" Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt
Cập nhật lúc 14:14, Chủ Nhật, 07/01/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 5/1, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã tổ chức hội thi “Nghiệp vụ sư phạm giỏi” năm học 2017 - 2018, với sự tham gia của 4 đội là sinh viên năm thứ 3 các khoa Mầm non, Tiểu học, Xã hội và Tự nhiên. Các đội đã trải qua 4 phần thi: Viết bảng, Hiểu biết giáo dục, Hoạt cảnh xử lý tình huống giáo dục và Hùng biện. Qua phần thi Viết bảng và Hiểu biết giáo dục, các đội đã thể hiện được kỹ năng và kiến thức về chương trình giáo dục phổ thông tổng thể; Những vấn đề lý luận chung về hoạt động dạy học và hoạt động giáo dục ở trường trung học cơ sở, trường tiểu học và trường mầm non. Đặc biệt, trong phần thi Hoạt cảnh và Hùng biện, các đội đã có sự đầu tư và chuẩn bị công phu để đưa ra những tình huống thường gặp khi đứng trên bục giảng như: hiện tượng tiêu cực và chống tiêu cực trong thi cử; đạo đức nhà giáo; về xin việc làm sau khi tốt nghiệp; về giáo dục kĩ năng sống cho học sinh trong và ngoài nhà trường…
 
Phần thi hoạt cảnh xử lý tình huống giáo dục được các đội chuẩn bị công phu
Phần thi hoạt cảnh xử lý tình huống giáo dục được các đội chuẩn bị công phu

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Mầm non, giải nhì đội Tiểu học, giải ba đội Xã hội và đội Tự nhiên giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải nhất, nhì, ba cho từng phần thi.
 
Thầy Tạ Quang Vũ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hội thi nghiệp vụ sư phạm giỏi cấp trường được tổ chức hàng năm dành cho sinh viên năm thứ ba, giúp sinh viên trau dồi chuyên môn, rèn luyện nghiệp vụ, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng sư phạm. Qua đó, góp phần nâng cao trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp, bồi dưỡng lý tưởng và tình yêu nghề dạy học cho sinh viên. Đồng thời, thúc đẩy phong trào thi đua rèn luyện nghiệp vụ sư phạm thường xuyên trong sinh viên.
 
Tuấn Hương
,
.