Tạm giữ 2 giáo viên bán đề thi xét tuyển viên chức
Cập nhật lúc 18:25, Thứ Sáu, 12/01/2018 (GMT+7)
Do biết huyện Lâm Hà sẽ tổ chức kỳ thi xét tuyển viên chức ngành giáo dục vào ngày 12/1, 2 cô giáo trú tại huyện Lâm Hà đã soạn bộ đề thi giả, tung tin lộ lọt đề thi và đã bán trót lọt được 1 bộ đề chiếm đoạt trên 27 triệu đồng.
 
Chiều ngày 11/1, tin từ Công an huyện Lâm Hà cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm giữ bà Nguyễn Thị Minh Vương (sinh năm 1989, giáo viên Trường Mẫu giáo Tân Hà, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà) và  cho gia đình bảo lãnh đối với bà Hoàng Ngọc Lan Anh (sinh năm 1989, giáo viên Trường THCS Đam Pao, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà vì đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi) cùng trú tại thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Trước đó, trưa ngày 10/1, Công an huyện Lâm Hà nhận được tin từ UBND huyện Lâm Hà, sau khi biết được UBND huyện sẽ tổ chức kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục vào ngày 12/1, một số đối tượng tung tin có đề thi của Hội đồng xét tuyển và rao bán với giá 40 triệu đồng một bộ.
 
Tiến hành điều tra, Công an huyện Lâm Hà đã xác định được người rao bán bộ đề thi là bà Minh Vương và bà Lan Anh. 
 
Lúc 18 giờ cùng ngày, tại cổng chợ Lâm Hà, khi bà Vương đang nhận số tiền 7.377.000 đồng của một người tên T thì Công an huyện Lâm Hà đã mời bà Vương về cơ quan để làm việc, đồng thời tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét nơi ở của bà Vương, lực lượng Công an thu được 1 máy tính xách tay hiệu Dell bên trong chứa nhiều file đề thi tuyển viên chức và 1 tập tài liệu đề thi đã in sẵn.
 
Bà Lan Anh cũng đã được triệu tập đến cơ quan để làm việc ngay sau đó. 
 
Tại cơ quan Công an bà Vương khai nhận, thấy nhu cầu thi xét tuyển viên chức ngành giáo dục cao trong khi chỉ tiêu ít nên bà Vương đã bàn bạc cùng bà Lan Anh làm đề thi giả, tung tin đề thi bị lộ lọt rồi rao bán. 
 
Sau đó 2 đối tượng đã tìm được người có nhu cầu mua đề thi là bà T trú tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà. Ngày 9/1, bà Lan Anh hẹn gặp bà T tại quán cà phê Vĩnh Nguyên ở thị trấn Đinh Văn và tại đây, bà T đã đưa cho bà Lan Anh 20 triệu đồng và có làm giấy tờ giao nhận tiền. Sau khi nhận tiền, bà Lan Anh dẫn bà T đến nhà bà Vương lấy bộ đề thi và hẹn hôm sau sẽ trả hết số tiền còn lại. 
 
Khi bà T trả thêm cho bà Vương số tiền 7,377 triệu đồng tại cổng chợ Lâm Hà thì bị Công an huyện Lâm Hà mời về làm việc. 
 
Hiện vụ việc đang được Công an huyện Lâm Hà tiếp tục điều tra, xử lý.      
 
MAI KHANH
,
.