Tổng kết rút kinh nghiệm Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII-2017
Cập nhật lúc 19:00, Thứ Sáu, 12/01/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều 12/1, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm về việc tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII - 2017 với sự chủ trì của đồng chí Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt phát biểu tổng kết
Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt phát biểu tổng kết
Báo cáo tổng kết nêu rõ: Phát huy kết quả đạt được qua 6 kỳ tổ chức Festival Hoa, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII - 2017 đã diễn ra 15 chương trình chính, 14 chương trình phụ và 14 chương trình khác, lễ hội lần này còn có sự kết hợp với Tuần Văn hóa Trà - Tơ lụa diễn ra tại Bảo Lộc đã làm nên một festival hoa có nội dung phong phú, mới lạ. Việc thực hiện xã hội hóa các hoạt động văn hóa, huy động các nguồn lực xã hội, hạn chế sử dụng ngân sách nhà nước đã được phát huy cao độ. Đã có 29 đơn vị tham gia tài trợ với tổng giá trị bằng tiền hơn 18,3 tỷ đồng. Công tác an ninh được chuẩn bị chu đáo đảm bảo trật tự xã hội, an toàn giao thông trong suốt 5 ngày diễn ra lễ hội Festival Hoa đã đón 1.263 đại biểu từ 137 đoàn khách trong nước và quốc tế, cùng 160 ngàn du khách và nhân dân Đà Lạt tham dự. 
 
Lễ hội thực sự là dịp xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch của tỉnh Lâm Đồng đến bạn bè trong nước và quốc tế; tiếp tục quảng bá thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng và thương hiệu các mặt hàng nông sản địa phương, đặc biệt là nhãn hiệu “Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành”; khẳng định, tôn vinh những giá trị của hoa và nghề trồng hoa Đà Lạt, đồng thời quảng bá nghề sản xuất lụa tơ tằm Bảo Lộc, tạo cơ hội để những người làm rau, hoa, trà, tơ lụa được giao lưu, trao đổi, phát triển ngành nghề. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão nên nhiều chương trình phải rời địa điểm, nhiều chương trình không thực hiện được so với dự kiến như: Đêm hội thời trang áo dài tơ lụa, biểu diễn khinh khí cầu bay, phát hành đĩa DVD “Một thoáng Đà Lạt”...
 
Đồng chí Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Đồng chí Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể,
cá nhân có thành tích xuất sắc
Phát biểu tổng kết, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt đã khẳng định thành công của một kỳ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII, qua đó nhiều sản phẩm thương hiệu thế mạnh có cơ hội được khẳng định, ngoài hoa, trà còn có tơ lụa, đặc biệt việc quảng bá thương hiệu “Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành” với 4 sản phẩm: rau, hoa, cà phê Arabica và du lịch canh nông. Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác đảm bảo an ninh - trật tự, chỉnh trang đô thị, vận động xã hội hóa, tổ chức các hoạt động của Festival Hoa. Đồng thời, thẳng thắn nêu ra những tồn tại, hạn chế của Festival Hoa Đà Lạt lần này như: Tính xã hội hóa, tính chủ động của cộng đồng dân cư, của doanh nghiệp chưa cao. Có rất nhiều hoạt động diễn ra, nhưng nhiều hoạt động còn mang tính hình thức, chưa thu hút được cộng đồng. Công tác phối hợp của các đơn vị tổ chức đôi khi lúng túng bị động... Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 15 tập thể và 35 cá nhân có đóng góp xuất sắc cho các hoạt động của Festival Hoa.
 
QUỲNH UYỂN
,
.