Trường THCS - THPT liên huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng:
Kỷ niệm 30 năm thành lập
Cập nhật lúc 14:26, Thứ Bảy, 27/01/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 27/1, Trường THCS - THPT liên huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1988 - 2018). Bà Đàm Thị Kinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, đã về dự.
 
Thầy giáo Huỳnh Văn Phụ, Hiệu trưởng Trường THCS - THPT liên huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng, đọc diễn văn ôn lại chặng đường 30 năm hình thành và phát triển trường. Ảnh: T.Chu
Thầy giáo Huỳnh Văn Phụ, Hiệu trưởng Trường THCS - THPT liên huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng,
đọc diễn văn ôn lại chặng đường 30 năm hình thành và phát triển trường. Ảnh: T.Chu

Tại buổi lễ, thầy giáo Huỳnh Văn Phụ, Hiệu trưởng Trường THCS - THPT liên huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng, đọc diễn văn ôn lại chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của nhà trường. Theo đó, ngày đầu thành lập, trường chỉ có 25 học sinh theo học lớp 1 và lớp 2. Đây là ngôi trường vừa học vừa làm dành cho con em các dân tộc thiểu số trên địa bàn thị trấn Đạ Tẻh và một phần xã An Nhơn. Trường lớp thời điểm ấy rất nhiều khó khăn, thiếu thốn cả về nhân lực, vật lực. Sau 30 năm hình thành và phát triển, với nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ thầy, trò cùng sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền các cấp, ngành giáo dục, trường đã từng bước vượt qua khó khăn, thử thách, đạt nhiều kết quả vượt bậc. Đến nay, Trường THCS - THPT liên huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng có 64 cán bộ, giáo viên và nhân viên. Quy mô trường gồm 17 lớp, với 476 học sinh. Ngoài ra, trường còn có đầy đủ các phòng chức năng, sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, sân thể dục, phòng thí nghiệm, bếp ăn... Các thầy giáo, cô giáo và học sinh đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học. Nhờ đó, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS và THPT của trường hàng năm đều đạt trên 90%; thậm chí, có năm đạt 100%. Chi bộ nhà trường đạt trong sạch vững mạnh và tập thể nhà trường 3 năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.
 
Bà Đàm Thị Kinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: T.Chu
Bà Đàm Thị Kinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng, trao Bằng khen cho các tập thể
và cá nhân. Ảnh: T.Chu

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng Đàm Thị Kinh đã trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 1 tập thể và 2 cá nhân. Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã tặng Bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc của trường. Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 8 cá nhân đang công tác tại Trường THCS - THPT liên huyện phía Nam tỉnh Lâm Đồng.
 
TRỊNH CHU
,
.