100% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn
Cập nhật lúc 09:24, Thứ Hai, 26/02/2018 (GMT+7)
Tiếp tục thực hiện bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới đến năm 2020, Sở NN&PTNT Lâm Đồng vừa có văn bản hướng dẫn các địa phương thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới phải đạt 100% hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn thực phẩm. 
 
Theo đó, hộ gia đình, cơ sở đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận đầu tư sản xuất, thu gom, giết mổ, chế biến, nông lâm thủy sản phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm do UBND cấp huyện cấp. Trừ trường hợp sản xuất không bán ra thị trường, chỉ để tiêu dùng, còn lại tất cả hộ gia đình, cơ sở sản xuất nông lâm thủy sản ban đầu nhỏ lẻ phải ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm 3 lần/năm; đồng thời chịu sự kiểm tra của các cơ quan chức năng về việc thực hiện các cam kết này. 
 
Thời điểm cập nhật số hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm không quá 6 tháng trước khi thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới.
 
VĂN VIỆT
,
.