Bế giảng khóa đào tạo bồi dưỡng chuyển đổi công nghệ thông tin cấp độ II đầu tiên tại Đại học Đà Lạt
Cập nhật lúc 16:40, Thứ Tư, 07/02/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Khóa đào tạo bồi dưỡng chuyển đổi công nghệ thông tin (CNTT) cấp độ II cho nhân sự VNPT được tổ chức lần đầu tiên tại Trường Đại học Đà Lạt vừa bế giảng và trao giấy chứng nhận cho các học viên.
 
PGS.TS Nguyễn Đức Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt trao giấy chứng nhận cho các học viên
PGS.TS Nguyễn Đức Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt trao giấy chứng nhận cho các học viên
Đây là khóa học do Trường Đại học Đà Lạt phối hợp với Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam và VNPT Lâm Đồng tổ chức, với 30 học viên là đội ngũ nhân sự kỹ thuật thuộc công ty viễn thông các tỉnh Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. Sau 6 tháng, bao gồm 4 tháng trực tiếp học những kiến thức cốt lõi chương trình kỹ sư công nghệ thông tin và 2 tháng thực hiện đồ án tốt nghiệp, các học viên đã được trang bị những kiến thức cần thiết để tham gia vào việc triển khai các sản phẩm dịch vụ ICT cho khách hàng tại các địa phương.
 
Việc triển khai khóa đào tạo chuyển đổi CNTT cấp độ II góp phần đáp ứng mục tiêu đến năm 2020 sẽ có khoảng 5.000 kỹ sư CNTT làm việc tại Tập đoàn VNPT và các đơn vị viễn thông.
 
Phát biểu tại buổi bế giảng, PGS.TS Nguyễn Đức Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt cho rằng: trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển thì CNTT là yếu tố quan trọng hàng đầu. Vì vậy, bên cạnh đào tạo chính quy, Trường Đại học Đà Lạt đang nâng cấp hạ tầng cơ sở - IT để đáp ứng việc hợp tác đào tạo về CNTT cũng như tổ chức tốt các hội thảo CNTT toàn quốc hàng năm tại trường.
 
Tuấn Hương
,
.