Hỗ trợ 7 đơn vị thực hiện truy xuất nguồn gốc điện tử
Cập nhật lúc 09:26, Thứ Năm, 08/02/2018 (GMT+7)
Ông Nguyễn Văn Lục, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản - Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh cho biết, năm 2017, Sở đã hỗ trợ thực hiện truy xuất nguồn gốc điện tử cho 7 chuỗi an toàn thực phẩm (ATTP). Qua đó, đã hỗ trợ theo chương trình xây dựng chuỗi ATTP phát triển bền vững 2 cơ sở là cơ sở Phan Thông (Hùng Phượng) và HTX sản xuất trái cây Bốn mùa; theo chương trình nông thôn mới cho 3 cơ sở là HTX dược liệu Biết Lộc Thành, HTX Tâm Đức và HTX Toàn Thắng; theo chương trình hỗ trợ của Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản là 2 cơ sở, HTX Tân Tiến và Công ty TNHH trà Long Đỉnh.
 
HTX trái cây Bốn mùa được hỗ trợ tem truy xuất nguồn gốc
HTX trái cây Bốn mùa được hỗ trợ tem truy xuất nguồn gốc
Ngoài ra, còn một số cơ sở, chuỗi ATTP tự đầu tư mua tem truy xuất nguồn gốc điện tử và ứng dụng quản lý truy xuất nguồn gốc như HTX Su Su Công Thành; HTX sản xuất nông nghiệp và dịch vụ Quyết Tâm; HTX Anh Đào; Công ty TNHH VietFarm;...
 
Tại Hội chợ rau - hoa năm 2017 tại Đà Lạt đã có nhiều cơ sở trưng bày sản phẩm có tem truy xuất điện tử. Việc dán tem truy xuất điện tử trên các sản phẩm nông sản hiện nay đang được UBND tỉnh quan tâm, đặc biệt được sự ủng hộ rất lớn từ người tiêu dùng do họ có thể biết được chính xác nguồn gốc và các thông tin của sản phẩm để yên tâm lựa chọn. Đồng thời, thông qua các ứng dụng truy xuất nguồn gốc điện tử, các cơ sở có thể xây dựng và khẳng định thương hiệu của mình, từ đó từng bước đánh bật các sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, sản phẩm không đáp ứng an toàn thực phẩm trên thị trường.
 
HOÀNG YÊN
,
.