Học viện Lục quân tổ chức hội thi "Gói bánh chưng Xuân Mậu Tuất 2018"
Cập nhật lúc 10:38, Thứ Ba, 06/02/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Sáng 5/2, tại Học viện Lục quân đã diễn ra Hội thi “Gói bánh chưng Xuân Mậu Tuất 2018”.
 
Một đội thi của Học viện Lục quân đang thực hiện phần thi làm mứt Tết
Một đội thi của Học viện Lục quân đang thực hiện phần thi làm mứt Tết

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch tổ chức các hoạt động trong dịp Tết cổ truyền nhằm tăng cường mối đoàn kết giao lưu kết nghĩa với các đơn vị trên địa bàn và động viên cán bộ, đoàn viên, hội viên an tâm thực hiện nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Hoạt động này do các tổ chức quần chúng Học viện Lục quân phối hợp với Hội Phụ nữ Công an tỉnh và Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt tổ chức. Hội thi gồm có 6 đội tham gia, trong đó có 4 đội đến từ các Khối thuộc Học viện Lục quân. 
 
Tại Hội thi, mỗi đội thi gói 3 cặp bánh chưng, 3 cặp bánh tét và làm 2 kg mứt trong khoảng thời gian một buổi sáng. Đây là hội thi được tổ chức thường niên mỗi dịp Tết nhằm tái hiện lại nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam trong mỗi dịp Tết đến, xuân về; đồng thời tăng cường tính đồng đội trong mỗi đội thi và thắt chặt mối quan hệ giữa các đơn vị.
 
Kết thúc hội thi, giải nhất thuộc về Hội Phụ nữ Công an tỉnh Lâm Đồng, giải nhì thuộc về Khối tổ chức quần chúng Phòng Chính trị và Khối tổ chức quần chúng Văn Phòng thuộc Học viện Lục quân, giải ba thuộc về Khối tổ chức quần chúng Phòng Đào tạo, Khối tổ chức quần chúng Phòng Hậu cần thuộc Học viện Lục quân và Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt.
 
N. Ngà
,
.