KỶ NIỆM 63 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 -27/2/2018)
Không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Cập nhật lúc 09:18, Thứ Hai, 26/02/2018 (GMT+7)
ThS-BS Bùi Thế Sáu - Trưởng Khoa Khám bệnh của Bệnh viện YHCT Phạm Ngọc Thạch Lâm Đồng
ThS-BS Bùi Thế Sáu - Trưởng Khoa Khám bệnh của Bệnh viện YHCT Phạm Ngọc Thạch Lâm Đồng
Bác sĩ (BS) Bùi Thế Sáu - Trưởng khoa Khám Bệnh của Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) Phạm Ngọc Thạch Lâm Ðồng là người luôn tâm huyết với nghề, hết lòng vì người bệnh. BS đã phát triển các dịch vụ kỹ thuật mới tại khoa Khám bệnh như: cấy chỉ, đo điện não, điện cơ... đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh, đặc biệt là phương pháp cấy chỉ điều trị rất thuận tiện cho người bệnh không có điều kiện tới châm cứu hàng ngày tại bệnh viện.
 
Qua 18 năm gắn bó với công việc chuyên môn, BS Sáu (sinh năm 1972) đã không ngừng học tập nâng cao trình độ lên Thạc sĩ chuyên ngành Tai Mũi Họng và BS định hướng chuyên khoa YHCT. 
 
BS Sáu cho biết: Từ tháng 10/2000, tôi vào công tác tại Bệnh viện YHCT Phạm Ngọc Thạch Lâm Đồng; từ năm 2012 đến nay, làm Trưởng khoa Khám bệnh. Với nhiệm vụ được giao là Trưởng khoa Khám bệnh, tôi luôn cố gắng lập kế hoạch hoạt động của khoa một cách khoa học, phân công nhiệm vụ theo vị trí làm việc và sở trường công tác cho từng cán bộ viên chức, đồng thời điều động luân chuyển kịp thời khi có biến động về nhân lực để đáp ứng tốt công tác khám chữa bệnh. Giám sát thường xuyên công tác khám chữa bệnh, tiếp đón hướng dẫn và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, kịp thời chấn chỉnh nhắc nhở cán bộ viên chức trong khoa khi có sai sót. Chủ động tham mưu cho Ban giám đốc cử cán bộ viên chức đi học để nâng cao trình độ chuyên môn và phát triển những kỹ thuật mới nhằm nâng cao chất lượng điều trị phục vụ người bệnh. Phối hợp tốt với các khoa, phòng trong bệnh viện triển khai thực hiện cải tiến chất lượng bệnh viện, từng bước đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
 
Nhiều năm liền khoa Khám bệnh hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Triển khai được các dịch vụ kỹ thuật mới tại khoa Khám bệnh như: cấy chỉ, đo điện não, điện cơ... đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh, đặc biệt là phương pháp cấy chỉ điều trị rất thuận tiện cho người bệnh không có điều kiện tới châm cứu hàng ngày tại bệnh viện. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ, viên chức trong khoa ngày càng được nâng cao, các thủ tục hành chính ngày càng được tinh giản đã rút ngắn thời gian chờ đem đến sự hài lòng cho người bệnh. Phát huy vai trò tích cực của người đứng đầu, BS Sáu đã xây dựng khoa Khám bệnh thành một tập thể đoàn kết, có trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần nâng cao uy tín và chất lượng của bệnh viện, một địa chỉ tin cậy cho người bệnh đến khám và điều trị.
 
BS Sáu cho biết thêm: Khoa Khám bệnh thực hiện nhiệm vụ khám chữa bệnh ngoại trú, tiếp nhận sàng lọc bệnh nhân vào điều trị nội trú, tư vấn về chăm sóc sức khỏe và bệnh lý cho nhân dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận; tham gia công tác chỉ đạo tuyến; khám sức khỏe người lao động… Khoa khám bệnh là nơi người bệnh được tiếp đón đầu tiên nên đòi hỏi công tác khám chữa bệnh phải nhanh chóng, kịp thời, chu đáo, giao tiếp niềm nở, hướng dẫn tận tình. Trước tình hình Khoa Khám bệnh có nhiều biến động về nhân lực là thách thức lớn cho người quản lý: đầu năm 2017 tại khoa có tổng số 18 cán bộ viên chức, gồm: 8 BS, 9 điều dưỡng, 1 hộ lý kiêm vệ sinh 2 khoa. Đến tháng 8/2017 có 1 BS xin nghỉ việc; tháng 10/2017 thêm 2 BS xin nghỉ việc; tháng 11/2017 có 1 BS đi học chuyên khoa. Khắc phục tình trạng thiếu BS chuyên khoa để triển khai khám chữa bệnh, các BS phải kiêm nhiệm, nhân lực điều dưỡng luân chuyển hợp lý.
 
Phát huy truyền thống của Khoa Khám bệnh gắn liền với quá trình thành lập Bệnh viện Y học dân tộc tỉnh Lâm Đồng, sau đổi tên thành Bệnh viện YHCT Phạm Ngọc Thạch Lâm Đồng từ năm 1986, đến nay có sự phát triển các chuyên khoa liên tục theo từng năm: Năm 2002 Phòng khám Nha được triển khai; năm 2011 mở ra Phòng khám chuyên khoa Tai Mũi Họng; năm 2012 có thêm Phòng khám Mắt; năm 2015 xây dựng Phòng khám Da liễu. Năm 2016, phát triển kỹ thuật đo điện cơ, đo điện não đồ, triển khai thủ thuật Cấy chỉ, thường xuyên duy trì, phát triển các buồng khám phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn toàn tỉnh về y học cổ truyền kết hợp tây y nhằm nâng cao sức khỏe nhân dân.
 
Khoa Khám bệnh đã được xây dựng mới từ năm 1996 đảm bảo cơ sở vật chất, các phòng khám chuyên khoa phù hợp theo quy định nhằm phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân, nhất là nhiều người bệnh về xương khớp, các bệnh mạn tính… Với vai trò Trưởng Khoa Khám bệnh, BS Sáu đã xây dựng khoa ngày càng phát triển, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.
 
AN NHIÊN
,
.