Mang tết đến với lao động nghèo
Cập nhật lúc 07:54, Chủ Nhật, 11/02/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Nhiều hoạt động thiết thực đã và đang được các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức, nhằm tạo cho công nhân viên chức lao động nghèo một cái tết thật ấm áp và đầy ý nghĩa.
 
Lãnh đạo LĐLĐ TP Đà Lạt trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo LĐLĐ TP Đà Lạt trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn
Ngày hội “Tết sum vầy” vừa được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Lạt tổ chức mới đây đã thu hút động đảo CNVCLĐ của thành phố tham dự. Tại ngày hội, 93 suất quà tết đã được trao tận tay các CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Song song với hoạt động trên, LĐLĐ TP Đà Lạt còn phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức tặng sim miễn phí cho người lao động. Và có lẽ, phần được chờ đợi nhiều nhất là chương trình bán hàng với giá ưu đãi của Bưu điện tỉnh dành cho CNVCLĐ. 
 
Có mặt tại ngày hội từ sáng sớm, chị Nguyễn Ngọc Như (Công ty Quảng lý khai thác Công trình Công cộng TP Đà Lạt) phấn khởi: “Tới với ngày hội lần này, tôi thấy vui và thiết thực lắm! Vì tới tết rồi, những thứ như nước giặt, nước rửa chén, lau nhà… đều cần sắm sửa, mà tới ngày hội này, công nhân lao động như tụi mình đều được mua với giá ưu đãi nên thấy rất thích”.
 
Nói thêm về chương trình chăm lo tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, chị Đinh Thị Thùy Dương - cán bộ LĐLĐ TP Đà Lạt cho biết: “Ngoài chương trình trên, ngày 28 âm lịch tới đây, LĐLĐ TP Đà Lạt sẽ phối hợp với Mobiphone tổ chức tặng 20 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Rừng Hoa Đà Lat. Thông qua các hoạt động như vầy, chúng tôi mong muốn người lao động sẽ thật sự cảm thấy ấm áp khi tết đến, Xuân về”.
 
Anh K’Dung - Chủ tịch LĐLĐ huyện Lâm Hà cho biết, năm nay, đơn vị cũng tổ chức chương trình “Tết sum vầy” dành cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong huyện. “Tại ngày hội, 157 suất quà đã được trao tận tay CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đến từ 138 công đoàn trực thuộc. Đây là năm thứ 2 chúng tôi tổ chức chương trình tết sum vầy và đều có chung mong muốn sẽ góp một phần nhỏ giúp các đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn ăn một cái tết cổ truyền vui vẻ hơn, và cũng mong muốn mọi người sẽ có thêm động lực để làm việc tốt hơn trong năm mới”- anh K’Dung nói.
 
Tại Đơn Dương, chương trình Tết sum vầy năm nay đã được LĐLĐ huyện giao cho các 8 cụm thi đua thuộc LĐLĐ huyện tổ chức. “Mỗi một năm tổ chức tết sum vầy, chúng tôi lại có cách làm riêng. Cụ thể như năm đầu tiên tổ chức thì thi viết thư pháp, năm thứ hai thì thi làm cành mai, cành đào bán đấu giá và năm nay thì giao cho các cụm tổ chức, với một số hoạt động như thi cắm hoa, nấu ăn… nhằm tạo sân chơi thú vị, bổ ích cho người lao động. Và 72 suất quà tết cũng được LĐLĐ huyện phân bổ về các cụm thi đua để trực tiếp trao cho người lao động tại các đơn vị” - chị Võ Thị Thu Hương - Chủ tịch LĐLĐ huyện Đơn Dương nói.
 
Theo LĐLĐ tỉnh, nhằm mang đến cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh một cái tết ấm áp, vui tươi và ý nghĩa, nhiều hoạt động thiết thực đã và đang được cấp cấp công đoàn tổ chức như: Chăm lo tiền lương, tiền thưởng trong dịp tết; tổ chức các hoạt động đưa đoàn viên và người lao động về quê nghỉ tết; tổ chức các hoạt động tết cho đoàn viên và người lao động không có điều kiện về quê nghỉ tết; tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2018”… Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán năm nay, LĐLĐ tỉnh dành tặng 200 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho các đoàn viên và người lao động bị tai nạn lao động đang trong thời gian điều trị; người ốm đau dài ngày hoặc bị mắc bệnh hiểm nghèo; người lao động bị mất việc làm, đời sống gia đình gặp khó khăn; người lao động bị thiệt hại nặng do thiên tai bão lụt... Số quà trên đã được LĐLĐ tỉnh ủy quyền cho các Liên đoàn Lao động huyện, thành phố, công đoàn ngành, Công đoàn Viên chức tỉnh và công đoàn cơ sở trực thuộc trao tận tay cho CNVCLĐ.
 
Nhật Minh
,
.