Ðội trưởng an ninh gương mẫu học tập Bác Hồ
Cập nhật lúc 09:39, Thứ Hai, 12/02/2018 (GMT+7)
Hơn 11 năm công tác trong lực lượng an ninh tại huyện Ðam Rông, Ðại úy Lê Trường Giang - Ðội trưởng Ðội An ninh Công an huyện Ðam Rông đã luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Vì vậy, người đội trưởng sinh năm Nhâm Tuất 1982 này luôn nhận được sự quý mến của đồng chí, đồng đội, sự ghi nhận của cấp trên cùng sự tin yêu của Nhân dân. Ðặc biệt, Ðại úy Lê Trường Giang đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về việc thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011 - 2015.  
 
Đội trưởng Lê Trường Giang
Đội trưởng Lê Trường Giang
Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện Chỉ thị 03/ CT - TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011- 2015; Bộ trưởng Bộ Công an tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân trong năm 2017; đó là 2 trong số rất nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý mà sau hơn 10 năm công tác trong lực lượng  an ninh tại huyện Đam Rông, Đại úy Lê Trường Giang nhận được. Nhưng có lẽ một phần thưởng cũng vô cùng quý giá nữa là Nhân dân, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện luôn dành cho Đại úy Lê Trường Giang sự tin yêu. Cũng vì gần dân, sát dân và được dân tin yêu, nên đã giúp cho Đại úy Lê Trường Giang luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đại úy Lê Trường Giang bày tỏ: “Bản thân mỗi cán bộ, chiến sĩ công tác trong lực lượng an ninh luôn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, đặc biệt là không ngại khó, ngại khổ, nhất là gần dân, sát dân, để nắm được tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Từ đó, có định hướng và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết được những bức xúc trong Nhân dân. Khi được Nhân dân tin yêu và ủng hộ thì mọi việc sẽ được giải quyết ổn thỏa”.
 
Trên các mặt công tác chuyên môn, đặc biệt trong suốt 7 năm qua, với vai trò là chỉ huy Đội, Đại úy Lê Trường Giang luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp với các đội nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình  liên quan đến an ninh chính trị trên địa bàn huyện; chủ động tập hợp tình hình liên quan tới an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo trên địa bàn huyện để đề xuất lãnh đạo Công an huyện tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành có liên quan giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng và các bức xúc trong nhân dân.  Đồng thời kịp thời giải quyết các vụ việc liên quan đến tình hình di cư tự do của đồng bào Mông từ phía Bắc vào; tình hình tranh chấp, khiếu kiện vượt cấp, kéo dài, tình hình người dân tộc thiểu số xin về làng cũ để phá rừng trái phép… 
 
Nhằm thực hiện có hiệu quả các mặt công tác trên, ngoài công tác nghiệp vụ thì việc tranh thủ sự ủng hộ của những người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS đã được Đại úy Lê Trường Giang đặc biệt quan tâm. Đại úy Lê Trường Giang chia sẻ: “Trong quá trình công tác ở vùng đồng bào DTTS,  tôi đã tranh thủ những hiểu biết của những người có uy tín và chức sắc trong các tôn giáo để thường xuyên trao đổi, từ đó tạo được sự đồng cảm. Đặc biệt, trong công tác vận động quần chúng, nếu được sự giúp đỡ của những người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS thì công tác vận động Nhân dân sẽ đạt được hiệu quả rất cao”.
 
Trong quá trình công tác, Đội trưởng Lê Trường Giang cũng luôn nêu cao tinh thần giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên, chiến sỹ ở Chi bộ mình phụ trách, Đồng thời, anh luôn phát huy vai trò của người Đội trưởng trong quản lý cán bộ và điều hành công tác; tăng cường giáo dục phẩm chất đạo đức, ý thức tu dưỡng, rèn luyện, chấp hành kỷ luật kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân đối với cán bộ, chiến sỹ, nhất là với những chiến sĩ trẻ tuổi. Thượng sỹ Phạm Văn Nhân - Đội An ninh Công an huyện Đam Rông, nói:  “Bản thân tôi là một chiến sĩ trẻ đã được sự hướng dẫn của các thế hệ đi trước, đặc biệt là đồng chí Đội trưởng Lê Trường Giang. Qua đó, tôi đã ngày càng cứng cáp hơn trong công tác nghiệp vụ, đảm bảo mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Công an huyện và Nhân dân tin tưởng giao phó”.
 
Từ những nỗ lực của mình,  Đại úy Lê Trường Giang luôn nhận được sự nể phục từ đồng chí, đồng đội và sự ghi nhận, đánh giá cao từ cấp trên. Thượng tá Lê Văn Trúc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Công an huyện Đam Rông, cho biết thêm: “Đồng chí Lê Trường Giang có phẩm chất đạo đức tốt, sống hòa đồng với đồng chí, đồng đội, chịu khó nghiên cứu học tập, có ý chí vươn lên. Với vai trò là Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội An ninh, đồng chí đã thể hiện được tính đầu tàu gương mẫu, luôn theo dõi, hướng dẫn, kèm cặp, đôn đốc, nhắc nhở các thành viên trong đội làm tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.
 
Với những công hiến không ngừng suốt hơn 11 năm công tác, Đại úy Lê Trường Giang đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng Đội An ninh vững mạnh về mọi mặt, đảm bảo tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Hàng năm, Đội An ninh nhân dân Công an huyện Đam Rông luôn được Công an tỉnh Lâm Đồng đánh giá là “Đơn vị Tiên tiến”,  đã 3 lần Đội An ninh Công an huyện Đam Rông được công nhận “Đơn vị Quyết thắng”. Cũng nhờ vậy, Đại úy Lê Trường Giang đã góp phần làm đẹp hơn hình ảnh người Công an cách mạng trong mắt nhân dân, hết lòng vì Tổ quốc, vì nhân dân để phục vụ và được dân tin yêu, ủng hộ.
 
ÐAM TRỌNG
,
.