Tổng kết công tác đảm bảo TTATGT năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018:
Nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông
Cập nhật lúc 19:14, Thứ Tư, 07/02/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Chiều ngày 7/2, Phòng Cảnh sát Giao thông (PC67) - Công an tỉnh, tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo TTATGT năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. 
 
Tặng bằng khen cho tập thể cá nhân có thành tích
Tặng bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích

Trong năm 2017, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh được đảm bảo tốt. Toàn tỉnh không xảy ra tình trạng tổ chức đua xe trái phép, ùn tắc giao thông kéo dài. Tai nạn giao thông đường bộ được kiềm chế giảm cả 3 mặt. TTATGT đường sắt, đường thủy nội địa được đảm bảo tốt, không có tai nạn giao thông xảy ra. Ý thức tự giác khi tham gia giao thông của phần đông nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực. Nhận thức của người hoạt động kinh doanh vận tải được nâng lên, số phương tiện chở quá trọng tải trên tuyến đường quốc lộ giảm hẵn so với thời gian trước.
 
Năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 199 vụ tai nạn giao thông, làm chết 137 người, 128 người bị thương, làm hư hỏng 92 xe ô tô, 207 xe mô tô và phương tiên khác. Thiệt hại khoảng 1,6 tỷ đồng. So với cùng kỳ số vụ giảm 15 vụ số người chết giảm 2 người, số người bị thương giảm 45 người. Có được kết quả đó là nhờ, việc đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật giao thông đi đôi với xử lý vi phạm nghiêm minh, đúng người, đúng lỗi, đúng pháp luật đã góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp nghiệp vụ góp phần phòng ngừa, răn đe, giao dục người vi phạm đã nâng được ý thức chấp hành giao thông lên một bước.
 
Bước sang năm 2018, Lâm Đồng sẽ thực hiện quyết liệt các giải pháp làm giảm TNGT, phòng chống ùn tắc giao thông trên các tuyến đường quốc lộ và địa bàn thành phố Đà Lạt. Đảm bảo TTATGT dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đặc biệt, lực lượng CSGT tập trung xử lý kiên quyết các lỗi vi phạm về: nồng độ cồn, tốc độ, không đi đúng làn đường, tránh vượt sai quy định, chở quá khổ, quá tải, không đảm bảo an toàn kỹ thuật, xe hết niên hạn sử dụng… vì mục tiêu chung là giảm thiểu tai nạn giao thông.
 
Cũng tại Hội nghị, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an tặng 8 cá nhân có thành tích trong công tác bảo vệ APEC; 1 tập thể và 2 cá nhân về Cuộc vận động xây dựng “Phong cách người Công an nhân dân”. Công an tỉnh khen thưởng cho 11 cá nhân có thành tích trong phong trào Vì an ninh Tổ quốc năm 2017; 6 tập thể, 13 cá nhân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ từ năm 2006-2016; 4 cá nhân có thành tích đột xuất về phòng chống tội phạm.
 
HOÀNG YÊN
,
.