Cháy khu biệt thự số 13 Trần Hưng Đạo, ít nhất 5 người thiệt mạng thương tâm
Cập nhật lúc 21:33, Thứ Hai, 12/03/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Một vụ hỏa hoạn thương tâm đã xảy ra tại khu biệt thự cổ nhà 13 (khu chợ Gạo), đường Trần Hưng Đạo, Phường 10, TP Đà Lạt vào khoảng 19h20 ngày 12/3 khiến ít nhất 5 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em.
 
Hiện trường vụ cháy thương tâm xảy ra lúc 18h50 chiều nay
Hiện trường vụ cháy thương tâm xảy ra lúc 19h20 tối nay

Tới 20h20, đám cháy đã cơ bản được khống chế, lực lượng PCCC&CN tỉnh, các đơn vị chức năng tỉnh Lâm Đồng đang huy động tối đa lực lượng, cố gắng đưa người tử vong ra ngoài và khống chế đám cháy lan ra các căn nhà kế bên.
 

Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 5 người tử vong, trong đó có 4 người trong một gia đình gồm: Nguyễn Thông Thăng (45 tuổi), Phạm Thị Thúy Hòa (45 tuổi, vợ ông Thăng) cùng 2 người con là Nguyễn Quốc Khánh (16 tuổi) và Nguyễn Thị Khánh Linh (14 tuổi). Ngoài ra, còn có 1 người khách tới nhà ông Thăng chơi (chưa xác định được danh tính).
 
Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến, Chủ tịch tỉnh Đoàn Văn Việt cùng các lãnh đạo UBND tỉnh đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo cứu người và chữa cháy
Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Xuân Tiến, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo cứu người và chữa cháy

Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 19h20 tại dãy nhà tập thể khu biệt thự số 13 (còn gọi là khu chợ gạo, có 10 gia đình sinh sống), đường Trần Hưng Đạo. 
 
Vị trí căn nhà bị nạn ở ngay khu vực đường Trần Hưng Đạo. Tuy nhiên, do dãy nhà tập thể quá cũ, khi phát cháy lửa bắt rất nhanh, có khả năng thời điểm đó cửa phòng đã khóa khiến các nạn nhân không kịp thoát thân.
 
Vào thời điểm bị nạn, thấy lửa bốc cháy tại căn nhà nên người dân đã hô hoán lớn để hàng xóm chữa cháy và báo cho lực lượng chức năng tới hiện trường.
 
Cơ quan chức năng phát hiện ít nhất 5 thi thể, gồm 4 trẻ em và một người già chết cháy trong nhà
Cơ quan chức năng phát hiện ít nhất 5 thi thể, gồm 2 trẻ em và 3 người lớn chết cháy trong nhà

Khi phá cửa vào trong, lực lượng chức năng phát hiện tình cảnh thương tâm khi 5 nạn nhân bị chết cháy tại nhiều vị trí khác nhau tại hai  căn nhà thuộc biệt thự số 13. 
 
Tới 20h30, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường, đưa tử thi 5 nạn nhân tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và tiếp tục dập tắt hẳn đám cháy lan sang các căn nhà khác.
 
C. THÀNH
,
.