Cho mùa xuân yêu thương
Cập nhật lúc 08:53, Thứ Hai, 05/03/2018 (GMT+7)
Ðã trở thành hoạt động truyền thống thường niên, cứ mỗi dịp tết đến, xuân về, cô trò Trường THPT Chuyên Thăng Long (Ðà Lạt) lại chung tay sẻ chia yêu thương đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để cùng nhau đón mùa xuân ấm áp.
 
Học sinh Trường THPT Chuyên Thăng Long háo hức chuẩn bị cho gian hàng tham gia chương trình “Chung tay đón tết”. Ảnh: V.H
Học sinh Trường THPT Chuyên Thăng Long háo hức chuẩn bị cho gian hàng
tham gia chương trình “Chung tay đón tết”. Ảnh: V.H

Vương Thị Thu Uyên - lớp 11 Anh vui vẻ khoe số tiền lớp mình thu được từ gian hàng ẩm thực tại hội chợ Tết trong chương trình “Chung tay đón tết” được nhà trường tổ chức vào dịp Xuân Mậu Tuất 2018: “Chúng em chuẩn bị các món như cá viên chiên, chè, khoai tây lắc... cho gian hàng lớp mình. Vừa là hoạt động ngoại khóa, vừa bán lấy tiền ủng hộ quỹ từ thiện để đem đến những món quà giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn thêm niềm vui đón tết nên chúng em rất hào hứng. Lớp em chuẩn bị từ nhiều ngày trước khi hội chợ diễn ra, và thật vui khi gian hàng được các bạn ủng hộ, các món bán hết sạch”. 
 
Đây đã là năm thứ 10, Trường THPT Chuyên Thăng Long tổ chức chương trình “Chung tay đón tết” mỗi khi xuân về. Nhưng đây là năm đầu tiên, chương trình mở rộng cho cả học sinh trường ngoài. Hồ hởi đến từ sáng sớm, Hà Trang và Vân Anh - Trường THPT Trần Phú nhanh tay chọn cho mình những món đồ handmade xinh xắn: “Em có bạn học ở đây, nghe bạn kể về chương trình nên chúng em đến tham gia, vừa mua hàng ủng hộ lớp bạn bán lấy quỹ để giúp các bạn khó khăn có những món quà ý nghĩa vui xuân”, giơ chiếc móc khóa mới mua Hà Anh cho biết. 
 
Gian hàng của lớp 12 Hóa bắt mắt với những sản phẩm handmade như túi thơm hay bóp điện thoại, thú nhồi bông làm bằng đồ len. Mỗi món hàng có giá từ 10 đến 50 ngàn, do học sinh của lớp miệt mài chuẩn bị từ nhiều tháng trước. “Với số tiền bán được hơn 3 triệu đồng, lớp em rất vui khi đóng góp được một phần để cùng các bạn vui xuân đón tết. Từ khi nhà trường thông báo tổ chức chương trình, lớp em rất mong chờ đến ngày này, ai cũng tích cực chuẩn bị những món đồ cho gian hàng của lớp”, Bảo An chia sẻ.
 
Không chỉ thu hút sự tham gia của học sinh trong trường và trường ngoài, nhiều cựu học sinh thông qua trang facebook của trường cũng có mặt. Là sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Khoa học tự nhiên thành phố Hồ Chí Minh, Nhật Hào trở về trường trong ngày hội yêu thương: “Em thấy chương trình này thật ý nghĩa. Tại đây, chúng em cùng sẻ chia yêu thương, cùng nhau đón mùa xuân ấm áp. Hồi còn học ở trường, năm nào em cũng đón chờ chương trình diễn ra. Giờ tuy đi học xa nhưng theo dõi các hoạt động chuẩn bị của thầy cô và các bạn ở trường qua trang facebook, em nôn nao mong đến ngày để về cùng tham gia”. 
 
Chương trình “Chung tay đón tết” của cô trò Trường THPT Chuyên Thăng Long được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú như: văn nghệ mừng xuân, đấu giá sản phẩm handmade, quyên góp quỹ từ thiện, hội chợ tết, gian hàng ẩm thực, viết thư pháp câu đối tết, trò chơi dân gian... Không chỉ trao tặng những phần quà cho học sinh khó khăn của trường, từ số tiền thu được qua chương trình, nhà trường còn hỗ trợ cho các đơn vị trường học kết nghĩa và Quỹ “Ấm áp mùa xuân” của Thành Đoàn Đà Lạt. “Ngoài việc giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm niềm vui khi xuân về, nhà trường cũng hướng đến giáo dục tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia cho học sinh toàn trường. Và nhiều năm qua, chương trình nhận được sự nhiệt tình tham gia của học sinh, giáo viên, phụ huynh cũng như cựu học sinh nhà trường cùng chung tay đón tết”, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Ngọc Dung - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thăng Long cho hay.
 
VIỆT HÙNG
,
.