Chọn vị trí đắc địa lập mộ phần giúp cả dòng họ tăng cường phúc vận
Cập nhật lúc 15:17, Thứ Tư, 07/03/2018 (GMT+7)
Ngày nay để không phải mất nhiều thời gian lựa chọn vị trí đặt mộ và tiện cho con cháu thăm viếng, người ta thường lập một khu riêng để quy tập tất cả mộ phần trong dòng họ về. Do ảnh hưởng tới phúc phận cả một dòng họ nên khi xây mộ đẹp cần hết sức chú ý về mặt phong thủy, từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng.
 
Chọn theo thế đất
 
Ngày xưa khi hình thế đất đai còn nguyên sơ, việc chọn vị trí âm trạch theo hình thế của Loan đầu tương đối rõ ràng và thuận tiện. Ngày nay đất chật người đông, tấc đất tấc vàng, việc chọn cho dòng họ, gia đình mình một vị trí đắc địa còn khó hơn với sao trên trời. 
 
Tuy nhiên có những điều dù hoàn cảnh như thế nào đi chăng nữa cũng không thể bỏ qua. Trong việc chọn âm trạch, cái quan trọng nhất là có thủy tụ. Phía ngoài xa nên có sông hồ chảy quanh, phía gần cũng nên có những ao, chuôm nhỏ để giữ sinh khí bên trong.
 
 
Hình của đất chính là hình của khí, vạn vật nhờ đó mà hóa sinh. Sinh khí vô hình vô tướng nhưng chúng ta có thể dựa vào hình thế của đất vận hành, thay đổi mà suy đoán. Sinh khí vận hành trong đất, cần dựa vào hình thế của đất để vận hành và dựa vào hình thế của đất để hội tụ kết huyệt báu. 
 
 
Thông thường nơi sinh khí tích tụ đa phần có cảnh sắc tươi đẹp, sông núi hữu tình. Khi quan sát một khu vực, nếu thấy trên một địa bàn bằng phẳng, rộng rãi, cây cỏ rậm rạp có những gò đống nổi lên tròn như bong bóng nổi trên mặt nước thì có thể coi là nơi cát tường, có sinh khí thông suốt. Những nơi như vậy có thể xem xét, tính toán để đào huyệt mộ.
 
Những nơi không thể an táng
 
Chọn vị trí đắc địa lập mộ phần ảnh hưởng trực tiếp đến phúc vận của dòng họ. Cho nên không nên đặt huyệt mộ vào những nơi không có long mạch, sinh khí. 
 
Một là núi trọc
 
Trên núi trọc, đất đai khô nứt nẻ, mạch khí tàng ẩn trong đất đã cạn kiệt do vậy không thể an táng được.  
 
 
Hai là nơi núi đứt gãy
 
Nếu tại khu vực sơn mạch bị đứt gãy do tác động của thiên nhiên hay con người, đường sinh khí bị đứt gãy, không thể an táng được. Mặt khác nơi bị đứt gãy thường tạo ra những vùng có những tia ác xạ không tốt cho mồ mả cũng như cuộc sống của con người.
 
Ba là núi không dừng
 
Nơi thế núi đi thẳng không dừng lại không thể chọn làm nơi an táng. Bởi thông thường khi ta quan sát những dãy núi chạy dài, phần nào thấy đỉnh núi còn nhọn, địa thế hiểm trở tức là nơi Long mạch còn đang đi, chưa thể ngưng nghỉ để kết huyệt được.
 
Mọi thắc mắc về vấn đề có liên quan, bạn vui lòng liên hệ đến:
 
BAN QUẢN LÝ HOA VIÊN NGHĨA TRANG BÌNH DƯƠNG
Địa chỉ: khu phố 1B, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
Điện thoại: (0274)-3543.444 ; 3543.555 ; 3212.228 ; 3555.444
Fax: (0274)-3543222
,
.