Phụ nữ lực lượng vũ trang tỉnh tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng 8/3
Cập nhật lúc 08:46, Thứ Sáu, 09/03/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ, sáng 8/3, Hội phụ nữ cơ sở LLVT tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội thi nấu ăn nhằm tạo sân chơi để giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các các chị em hội viên đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT tỉnh.
 
Hội thi nấu ăn nhằm tạo sân chơi để giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các các chị em hội viên đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT tỉnh
Hội thi nấu ăn nhằm tạo sân chơi để giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các các chị em hội viên
đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT tỉnh

Với chủ đề “Bữa cơm liên hoan gia đình”, 5 đội tham gia hội thi, mỗi đội gồm 5 thành viên sẽ phải thực hiện 2 mâm cỗ có đầy đủ các món: Khai vị, món chính, món nước, món tráng miệng, giá thành của 1 mâm cỗ là 1000.000 đồng cho 10 người ăn. Sau 120 phút trổ tài, qua những bàn tay khéo léo, sáng tạo của các chị em, những món ăn mang đậm bản sắc truyền thống đã được các đội dự thi trưng bày đảm bảo các tiêu chí của ban tổ chức đề ra đó là: đầy đủ chất dinh dưỡng, thực phẩm tươi sạch, đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vẫn là những món ăn quen thuộc, giảng dị hàng ngày, nhưng các đội dự thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn mang đến cảm giác hấp dẫn, tò mò cho thực khách. Ngoài phần chế biến, trình bày, các đội dự thi còn có phần thi thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục, ý nghĩa. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải ba cùng các giải phụ xuất sắc cho các đội dự thi. Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ trong các cơ quan đơn vị thuộc LLVT tỉnh, động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. 
 
Đại tá Nguyễn Nhật Nga - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho các đội đạt giải tại hội thi
Đại tá Nguyễn Nhật Nga - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho các đội đạt giải tại hội thi

Trước đó Hội phụ nữ cơ sở LLVT tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức họp mặt, giao lưu văn nghệ kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Đồng thời tổ chức trao 4 phần quà, mỗi phần trị giá 1000.000 đồng của Ban phụ nữ quân đội cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo trong LLVT tỉnh.
 
THẾ ANH
,
.