Trao tặng 140 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật
Cập nhật lúc 11:54, Thứ Bảy, 10/03/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Ngày 9/3/2018, Hội Người khuyết tật Lâm Đồng cùng đoàn từ thiện Báo Giác ngộ (Hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh) tổ chức chuyến từ thiện về với 8 huyện, thành trong tỉnh gồm: Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Bảo Lộc, Bảo Lâm, Di Linh, Đức Trọng, Lâm Hà, Đam Rông.
 
Trao xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật tại Đạ Tẻh
Trao xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật tại Đạ Tẻh

Tại các địa phương, đoàn đã trao tổng cộng 102 xe lăn, 38 xe lắc, cùng 1.250 phần quà cho người khuyết tật. Phần quà bao gồm thực phẩm, bánh kẹo, phong bao lì xì, mùng màn… trị gí 350 ngàn đồng/phần. Tổng số tiền trao qua hơn 650 triệu đồng do các nhà hảo tâm là phật tử, độc giả của Báo Giác ngộ ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam bộ đóng góp. Món quà tuy nhỏ, nhưng chứa đựng tình người đã sẻ chia bớt khó khăn và là động lực giúp những người khuyết tật tự tin, vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt 140 chiếc xe lắc, xe lăn trao cho người khuyết tật nặng sẽ là phương tiện để họ tự di chuyển phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, đi tìm việc làm phù hợp nâng cao thu nhập, vượt qua hoàn cảnh khó khăn.
 
Tặng quà cho người khuyết tật tại Đạ Tẻh sáng 9/3
Tặng quà cho người khuyết tật tại Đạ Tẻh sáng 9/3

Ông Trần Mạnh Thu - Chủ tịch Hội Người khuyết tật Lâm Đồng cho biết: Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong suốt 5 năm qua Ban từ thiện Báo Giác ngộ đã trao tặng cho người khuyết tật Lâm Đồng 376 xe lăn, xe lắc và 3.307 phần quà với tổng trị giá trên 1,8 tỷ đồng. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng đã tặng Bằng khen cho Đại đức Thích Quang Hùng để ghi nhận sự đóng góp của Đại đức vào việc vận động từ thiện nhân đạo. 
 
QUỲNH UYỂN
,
.