Bảo Lâm: Tổ chức Hội thi "Thiếu nhi kể chuyện theo sách"
Cập nhật lúc 16:51, Thứ Tư, 11/04/2018 (GMT+7)
(LĐ online) - Trong 2 ngày (10 và 11/4), tại Trung tâm Văn hóa huyện Bảo Lâm đã diễn ra Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện theo sách” lần thứ III năm 2018.
 
Hội thi lần này do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Lâm phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện tổ chức. Hội thi đã thu hút 43 thí sinh là các em học sinh đến từ 26 trường tiểu học (TH) và 17 trường THCS trên địa bàn huyện tham gia tranh tài.
 
Một tiết mục tham gia tranh tài tại Hội thi
Một tiết mục tham gia tranh tài tại Hội thi

Tại Hội thi, trong thời gian 15 phút, các thí sinh dự thi kể một câu chuyện đã được biên soạn trong sách, đăng tải trên báo, tạp chí có nội dung phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi như: truyện lịch sử, cổ tích kể về truyền thống yêu nước, chống giặc ngoại xâm, tôn sư trọng đạo; các anh hùng thiếu niên, nhi đồng; các danh nhân văn hóa, anh hùng dân tộc; những mẫu chuyện về Bác Hồ, Bác Tôn, anh Bộ đội Cụ Hồ hay những mẫu chuyện nói về lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ… 
 
Trong Hội thi, các thí sinh đã thể hiện được năng khiếu kể chuyện và sự tự tin của mình. Với chất giọng truyền cảm, nhiều thí sinh đã thực sự thu hút được người nghe và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
 
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Kết thúc Hội thi, ở bậc TH, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Ngô Vũ Tâm Nguyên (Trường TH Lộc Ngãi C); đồng giải Nhì thuộc về 2 thí sinh Võ Hà Mai Phương (TH Nguyễn Trãi) và Nguyễn Thị Minh Thư (TH Trần Hưng Đạo). Ở bậc THCS, giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Thanh Hương (THCS Hùng Vương); đồng giải Nhì dành cho Bùi Trần Tuấn Minh (Trường TH & THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm) và Nguyễn Tường Lan Anh (THCS Lộc Thành)… 
 
KHÁNH PHÚC
,
.